สหรัฐฯช็อค! เด็กอเมริกันติดโควิดกว่า 5 แสนคนใน 3 สัปดาห์

สหรัฐฯช็อค! เด็กอเมริกันติดโควิดกว่า 5 แสนคนใน 3 สัปดาห์

สหรัฐเผยข้อมูลที่น่าตกใจระบุว่าภายในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีเด็กอเมริกันติดเชื้อโควิดมากกว่า 5 แสนคน สร้างความวิตกให้กับพ่อแม่ผู้ปกครอง และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากโรงเรียนทยอยเปิดเรียน ขณะที่ผุ้เชี่ยวชาญจ่อฉีดวัคซีนให้เด็กเล็ก

วันที่3 ก.ย. 2564 ผู้เชี่ยวชาญสหรัฐมุ่งให้ความสนใจกับอัตราการติดเชื้อโควิดในกลุ่มเป็นพิเศษในช่วงนี้เพราะเป็นช่วงที่โรงเรียนเปิดภาคเรียน และรัฐบาลอนุญาติให้เด็กไปโรงเรียนได้แล้ว แต่ข้อมูลล่าสุดจากสถาบันกุมารศาสตร์อเมริกันกลับชี้ว่ามีเด็กอเมริกันมากกว่า 5 แสนคนติดเชื้อโควิดระหว่างวันที่ 5-26 สิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระยะเวลาแค่ 3 สัปดาห์เท่านั้น ถือเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญออกมาเรียกร้องให้มีการบังคับใส่หน้ากากอนามัยในโรงเรียนเพื่อป้องกันการติดเชื้อในเด็ก

 

ดร.โจนาธาน ไรเนอร์ นักวิเคราะห์ด้านการแพทย์ของ CNN เผยว่าโควิดกำลังแพร่ระบาดในกลุ่มเด็กๆที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน เนื่องจากผู้ใหญ่ที่สามารถฉีดวัคซีนได้จำนวนมากก็ไม่ฉีด ดังนั้นเด็กที่ยังฉีดไม่ได้ก็ไม่มีเครื่องป้องกัน โดยไวรัสสามารถแพร่จากผู้ใหญ่ไปสู่เด็กได้อย่างง่ายดาย และว่าการบังคับใส่หน้ากากอนามัยในโรงเรียนเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำ

 

ด้านดร.แอนโธนี่ ฟาวซี่ ผอ. สถาบันโรคติดต่อและภูมิแพ้สหรัฐออกมาประกาศสนับสนุนการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในเด็กเล็กทันที บอกว่าการฉีดวัคซีนในเด็กเล็กไม่ใช่เรื่องใหม่และเรื่องแปลก เพราะวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอ, โรคหัด, อีสุกอีใสหรือไวรัสตับอักเสบก็บังคับฉีดกันอยู่แล้ว แล้วทำไมวัคซีนป้องกันโควิดจะฉีดไม่ได้

 

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญสหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องการฉีดวัคซีนในเด็กเล็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ซึ่งดร. โรเชล วาเลนสกี้ ผอ.ศุนย์ควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดสหรัฐหรือ CDC บอกว่าตอนนี้รอองค์การอาหารและยาสหรัฐหรือ FDA อนุม้ตรับรองอย่างเดียว ซึ่งขณะนี้รอข้อมูลจากไฟเซอร์อยู่ ส่วนไฟเซอร์ก็อยู่ระหว่างการทดลอง คาดว่าจะสามารถส่งข้อมูลให้ FDA ได้ภายในปลายเดือนนี้หรือเดือนหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก