อดีตบิ๊กข่าวกรอง ยกบทเรียนนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกง เจอจุดจบชีวิตสุดเศร้า เตือน 3 นิ้วดูเอาไว้ รีบตาสว่างได้แล้ว

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ยกบทเรียนนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกง เจอจุดจบชีวิตสุดเศร้า เตือน 3 นิ้วดูเอาไว้ รีบตาสว่างได้แล้ว

8 ม.ค.2567 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart โดยมีรายละเอียดดังนี้ จุดจบของสมุนต่างชาติ

Ho Yik king นักเคลื่อนไหวเรียกร้องเอกราชฮ่องกง และหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ เป็นตัวอย่างที่ดีของนักเคลื่อนไหว รวมทั้งในประเทศไทย
ที่อยู่ใต้อิทธิพลทางความคิดของต่างชาติ

คิดหรือเชื่อว่า สุดท้ายต่างชาติจะช่วยเหลือตนเองให้มีชีวิตอยู่ในต่างแดนอย่างเสพสุข

สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ ถูกเขาหลอกให้ทำลายตัวเองและทำลายชาติและต้องจบชีวิตตัวเองด้วยการฆ่าตัวตาย

นักล่าอาณานิคมเชือดเถือจีนออกเป็นชิ้น ๆ และครอบครองดินแดนจีน ด้วยคำหวานหู “เช่า” เมื่อต้องคืนดินแดนก็นึกเสียดายชิ้นปลามันที่เคยกินฟรีๆต้องหลุดปากไป

ข่าวที่น่าสนใจ

นักเรียนนักศึกษาที่เรียนตำราฝรั่ง ลุ่มหลงตำราต่างประเทศ เคลิบเคลิ้มไปกับนิยายฝรั่งที่เป่าหูสิ่งต่างในชาติ ประวัติศาสตร์ ประเพณี วัฒนธรรมอันดีงามของชาติตัวเองต่ำด้อย ต้องเปลี่ยนแปลง

ขอให้เรื่องราวของ Ho Yik king เป็นบทเรียนให้นักเคลื่อนไหวในไทยและทั่วโลก ตระหนักว่า ไม่มีใครหวังดีต่อเรามากเท่าพ่อแม่และคนในชาติเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วัดอรุณฯ" เตรียมสถานที่จัดงาน ลอยกระทง ไท ไทย คารวาลัย พระแม่ของแผ่นดิน แต่งชุดไทยไปลอยกระทง ขณะที่ร้านเช่าชุดไทยธีมสีดำได้รับความนิยม
ตำรวจภูธรเชียงราย แถลงข่าว จับ 5 ม้าถอนเงิน อายัดเงินกว่า 1.2 แสน คืนผู้เสียหายชาว จ.แพร่ ได้ทัน
"สาธิต" ลั่นไม่หวั่นไหว ปชป.พร้อมคัดสรรเลือดใหม่ เดินหน้าการเมืองสีขาว หลัง "เฉลิมชัย" ดอดยื่นกกต.ลาออกสมาชิกพรรค
อดีตรองประธานาธิบดีดิ๊ก เชนี่ย์ของสหรัฐเสียชีวิตแล้ว
เกาหลีใต้จ่อสร้างเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ลำแรก
ปู่น้องน้ำโขง หนุนกิจกรรม 'ทวงคืนปราสาทตาควาย' วอนรัฐบาลคิดใหม่ทำใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​