นิวยอร์กจมน้ำ! เฮอริเคนถล่มแต่รุ่งเช้าทำน้ำท่วมสนามบิน

นิวยอร์กจมน้ำ! เฮอริเคนถล่มแต่รุ่งเช้าทำน้ำท่วมสนามบิน

นครนิวยอร์ก ศูนย์กลางเศรษฐกิจของสหรัฐถูกเฮอริเคนไอด้าพัดถล่มตั้งแต่รุ่งเช้า ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ รวมทั้งสถานีรถไฟใต้ดินและสนามบินนานาชาติ ทางการสหรัฐต้องประกาศภาวะฉุกเฉิน รวมทั้งระงับเที่ยวบินนับร้อยเที่ยวบิน

โซเชียล มีเดียต่างเผยคลิประทึกน้ำไหลทะลักเข้าไปในอาคารผู้โดยสารของสนามบินนานาชาตินิววอร์ค ที่รัฐนิวเจอร์ซี่ ซึ่งอยู่ติดกับนิวยอร์ค รวมทั้งในพื้นที่เก็บกระเป๋าสัมภาระของผู้โดยสาร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดสนามบิน ระงับเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวบินที่สนามบินนิววอร์ค สนามบินเจเอฟเค, และสนามบินลากัวร์เดีย ซึ่งล่วนเป็นสนามบินหลักของนครนิวยอร์ค ส่งผลให้นายบิล เด บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์คประกาศภาวะฉุกเฉินแล้ว

ขณะที่หลายพื้นที่ทั่วนครนิวยอร์คก็จมอยู่ใต้น้ำ รวมทั้งบรู้คลิน, ควีน, บร๊องซ์ หรือแม้แต่สถานีรถไฟใต้ดิน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องสั่งปิดและระงับการให้บริการรถไฟใต้ดินทันที พร้อมประกาศเตือนผู้ขับขี่ให้หลีกเลี่ยงถนนที่ถูกน้ำท่วมเนื่องจากไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าระดับน้ำลึกขนาดไหน นายบลาซิโอกล่าวว่าชาวนิวยอร์คกำลังเผชิญกับสภาพอากาศที่วิปริตและฝนที่ตกหนักเป็นประวัติการณ์อย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อน

ขณะที่ผุ้ว่าการรัฐนิวยอร์คและรัฐนิวเจอร์ซี่ก็ประกาศภาวะฉุกเฉินเช่นกัน โดยล่าสุดมีรายงานผุ้เสียชีวิตในพื้นที่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนืออย่างน้อย 8 คนแล้ว โดยก่อนหน้านี้เฮอริเคนไอด้าได้พัดขึ้นฝั่งที่รัฐหลุยส์เซียน่าซึ่งอยู่ทางใต้ โดยสร้างความเสียหายอย่างหนักเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนเคลื่อนตัวมายังชายฝั่งตะวันออก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก