เวียดนามเผยภาพคุมเข้มกรุงฮานอยอย่างโหด

เวียดนามเผยภาพคุมเข้มกรุงฮานอยอย่างโหด

เวียดนามเผยภาพมาตรการคุมเข้มกรุงฮานอยที่ทั้งเข้มข้นและเข้มงวด ประชาชนต่างพูดว่าราวกับติดคุก แต่ทุกคนยอมรับกฎกติกา เพราะเชื่อว่าจะช่วยให้สถานการณ์โควิดดีขึ้น

AFP เผยภาพล่าสุดของกรุงฮานอย เมืองหลวงของเวียดนามที่กลายสภาพเป็นเมืองร้าง ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์ที่เข้มงวดซึ่งดำเนินมากว่า 1 เดือนแล้ว โดยทั้งเมืองเต็มไปด้วยเครื่องกีดขวาง เพื่อป้องกันประชาชนเคลื่อนย้าย หรือออกจากเขตบ้านพัก โดยเจ้าหน้าที่ได้นำเอาเครื่องกีดขวาง มีทั้งบันได, ลังเบียร์,แผ่นสังกะสีหรือแม้แต่ลวดหนาม มาปิดกั้นตามตรอกซอกซอย ป้องกันประชาชนไปมาหาสุ่กัน

อาม่าวัย 72 ปี บอกว่าเหมือนกับติดคุกยังไงยังงั้น เพราะเขตบ้านตัวเองมีคนติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่จึงเอาเครื่องกีดขวางมาปิดทางเข้าออก แถมล่ามโซ่ จนไม่สามารถออกไปไหนได้ ทุกๆ 3 วัน ลูกหลานจะเอาอาหารมาส่งให้ อย่างไรก็ตามหลายคนบอกว่าถ้าจะออกไปจริงๆก็ออกได้ เพราะมีเส้นทางอื่น แต่ที่ไม่ทำเพราะสนับสนุนมาตรการล็อคดาวน์ของรัฐบาล ต้องการให้โควิดหมดไป โดยล่าสุดจำนวนผุ้ติดเชื้อที่ฮานอยเริ่มคงที่ ราวๆ 50-100 คนต่อวัน

แต่สถานการณ์ที่นครโฮจิมินห์ซิตี้กลับยังไม่ดีขึ้น แต่ละวันยังมีผู้ติดเชื้อหลายพันคน ทำให้ทางการเวียดนามวิตกว่าโควิดจะแพร่จากโฮจิมินห์ซิตี้มาสู่เมืองหลวง ทำให้ยังไม่ยอมคลายล็อค โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้อยู่ที่ 1 หมื่น 1 พัน 434 คน เสียชีวิต 804 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก