สกต.ธกส. สุราษฎร์ธานี จัดแลกเปลี่ยนสินค้าทางการเกษตร กับ สกต.ธกส.เชียงใหม่

สกต.ธกส. สุราษฎร์ธานี จัดแลกเปลี่ยนสินค้าทางการเกษตร กับ สกต.ธกส.เชียงใหม่

สกต.ธกส. สุราษฎร์ธานี แลกเปลี่ยนสินค้าทางการเกษตร กับ สกต.ธกส.เชียงใหม่

วันที่ 2 ส.ค. 2564 ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี จำกัด นายศักดาพร รัตนสุภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานแลกเปลี่ยนสินค้าเกษตร ระหว่าง สกต.ธกส.เชียงใหม่ จำกัด กับ สกต.ธกส.สุราษฎร์ธานี จำกัด ซึ่งการแลกเปลี่ยนลำไยจากสหกรณ์ สกต.ธกส. เชียงใหม่ จำกัด จำนวน 3 ตัน โดยผ่าน สกต.ธกส.สุราษฎร์ธานี จำกัด กระจายผ่านเครือข่ายกลุ่มองค์กรเกษตรกร ภาคีเครือข่าย และส่วนราชการต่าง ๆ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ทำให้เกษตรกรมีช่องทางการตลาด และสามารถจำหน่ายผลผลิตได้ในราคาดี

S 4636870
รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ปัญหาด้านราคาผลผลิตทางการเกษตรตกต่ำ เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid -19) ทำให้สินค้าและผลผลิตของเกษตรกรมียอดจำหน่ายลดลง แนวโน้มราคาสินค้าตกต่ำ รวมทั้งมีปัญหาด้านการส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ และการส่งจำหน่ายภายในประเทศ โดยหน่วยงานภาครัฐได้ร่วมมือกันบูรณาการการทำงานร่วมกัน เพื่อแก้ไขปัญหาช่วยเหลือเกษตรกรโดยนำวิธีการตลาดที่เคยมีมาแต่ยุคโบราณ เป็นการแลกเปลี่ยนสินค้า ซึ่งในปัจจุบันยังเป็นที่นิยมใช้ และสามารถแก้ไขสถานการณ์ทางเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นวิธีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า/บริการ โดยไม่ต้องใช้เงิน เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรในภาวะปัจจุบัน

S 4636925
อย่างไรก็ตาม จังหวัดสุราษฎร์ธานีมีนโยบายการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกไม้ผลเร่งด่วน ในปี 2564 โดยใช้เครือข่ายสหกรณ์ในการกระจายผลผลิตไม้ผล เช่น เงาะ มังคุด ลองกอง และมีการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างสหกรณ์ โดยสหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี จำกัด ส่งเงาะ แลกเปลี่ยนกับสหกรณ์ในจังหวัดภาคเหนือและภาคอีสาน และสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้าธกส.สุราษฎร์ธานี จำกัด ได้แลกเปลี่ยน มังคุด เงาะ ลองกอง กับสหกรณ์ในจังหวัดภาคเหนือและภาคอีสาน เช่นกัน ปริมาณผลผลิตเงาะที่ผ่านเครือข่ายสหกรณ์การเกษตรเมืองสุราษฎร์ธานี จำกัด ตั้งแต่ 27 กรกฎาคม 2564 – 31 สิงหาคม 2564 ปริมาณ จำนวน 71 ตัน ผ่านเครือข่ายสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธกส.สุราษฎร์ธานี จำกัด ปริมาณ จำนวน 65 ตัน.

S 4636858

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก