เจ๊จุก ตอกซ้ำ 3 นิ้วตาสว่างหรือยัง เชื่องมงายขบวนการสร้างเกลียดชังสถาบันฯ

เจ๊จุก ตอกซ้ำ 3 นิ้วตาสว่างหรือยัง เชื่องมงายขบวนการสร้างเกลียดชังสถาบันฯ

กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ สำหรับกรณีการเปิดเอกสารลับของปรีดี พนมยงค์ อดีตนายกรัฐมนตรีไทย และผู้นำสายพลเรือนของคณะราษฎร ที่บรรดากลุ่มล้มเจ้าได้เคลื่อนไหวสร้างกระแสในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาว่า หอจดหมายเหตุกระทรวงต่างประเทศฝรั่งเศส ณ กรุงปารีส มีกำหนดการเปิดเอกสารลับของปรีดี ในวันที่ 2 มกราคม หลังปิดผนึกยาวนานถึง 60 ปี โดยกลุ่มล้มเจ้าได้คาดเดาไปต่างๆนาๆถึงเนื้อหาในเอกสารลับ และพยายามให้ข้อมูลบิดเบือนใส่ร้ายสถาบันผ่านโซเชียลมีเดีย ทั้งทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก

 

โดยกำหนดการเปิดเอกสารลับ ได้เปิดรอบแรกในวันที่ 2 มกราคม เวลา 10:30 น.ตามเวลาฝรั่งเศส หรือประมาณ 16:30 น.ตามเวลาประเทศไทย มีกลุ่มล้มเจ้าที่ลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ เดินทางไปยังหอจดหมายเหตุฝรั่งเศส เพื่อเฝ้ารอการเปิดเอกสารลับปรีดีอย่างใจจดใจจ่อ ทั้งนายจรัล ดิษฐาอภิชัย, จรรยา ยิ้มประเสริฐ, นิธิวัต วรรณศิริ หรือ จอม ไฟเย็น และยัล มาร์ฉัล ที่ไปทำหน้าที่แปลเอกสารลับ อย่างไรก็ตามเมื่อกลุ่มล้มเจ้าได้รับเอกสารลับปรีดี กลับพบว่าเป็นเอกสารผิดแฟ้ม โดยเป็นเอกสารของปรีดีที่เคยเปิดเผยมาก่อนแล้ว

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด “เจ๊จุก คลองสาม” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “จดหมายปรีดี = เอกสารปรีดี คงเป็นแค่ IO กีบ ปั่นกระแสอะเนอะ! แล้วอีพวกที่มาด่าเจ๊ว่ารู้กันอยู่แล้วว่าไม่ใช่ เมิงก็ลองตามแท๊กไปดูสิ มี X เชื่อกันเต็มเลยว่าที่เปิดวันนี้นั้น ปรีดีเขียนทิ้งไว้เป็นภาษาฝรั่งเศส เหอะๆ #จดหมายปรีดี #ปรีดีพนมยงค์”

 

เจ๊จุก คลองสาม ยังระบุอีกว่า “ทีนี้พวกเราพอจะเข้าใจกันรึยังค่ะว่า ทำไมพวกกีบถึงโดนคดี #มาตรา112 กัน ก็เพราะไปหลงเชื่อไอ้คนพวกนี้ไงค่ะ ป้าจรรยายืนอ่านอยู่ด้วยเป็นชั่วโมงๆ แต่บอกว่าไม่ได้เช็คเอกสารตอนรับ บอกตรงๆเลยนะคะ ฟายมากๆ ค่ะ #จดหมายปรีดี #ปรีดีพนมยงค์”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​