มิ่งขวัญ ชี้ 6 ความผิดพลาดรัฐบาลแก้โควิด

มิ่งขวัญ ชี้ 6 ความผิดพลาดรัฐบาลแก้โควิด

รัฐสภา 2 ก.ย.- “มิ่งขวัญ” ชี้ 6 ความผิดพลาดรัฐบาลแก้โควิด ทำศก. – ชีวิตคนไทยพัง แนะนายกฯลงจากเก้าอี้ เปิดทางคนมีความสามารถเข้ามาแก้ปัญหา

ที่รัฐสภา นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อภิปรายว่า รัฐบาลตัดสินใจผิดพลาดหลายประการ ตั้งแต่ 1.การจัดทำงบประมาณแผ่นดินปี 64 ที่จัดทำเหมือนเดิมทั้งที่รู้ว่าเกิดวิกฤต เงินฟุ่มเฟือยที่ไม่น่าใช้ยังใช้เหมือนเดิม ที่ให้อภัยไม่ได้คืองบ 65 ที่เพิ่งอนุมัติไปยังใช้เหมือนเดิม แถมยังขอกู้เงินนอกงบประมาณจำนวนมาก การจัดสรรเงินกู้เพื่อสู้กับโควิดก็ผิดพลาดซ้ำอีก นอกจากนี้ การทำแอพเป๋าตังค์ คือเอาเงินประชาชนไปใช้ ตนขอตั้งฉายารัฐบาลแอพตัวแม่ 2.รัฐบาลตัดสินใจผิดพลาดเรื่องการจัดซื้อวัคซีน ท่ามกลางเสียงทักท้วงยังดันทุรังซื้อ ทำไมคนไทยถึงถูกบังคับให้ฉีดวัคซีนซิโนแวคเพียงยี่ห้อเดียว มหาวิทยาลัยมหิดลทำการวิจัยว่าฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 โดส ไม่สามารถป้องกันการติดเชื้ออัลฟา เดลตา และเบตา ได้ 3.รัฐบาลผิดพลาดไม่เข้าร่วมโครงการโคแวกซ์ ต่อมารัฐบาลยังตัดสินใจผิดพลาดเรื่องการฉีดวัคซีนไขว้ ทั้งหมดนี้นายกฯชายชาติทหารกลับไม่กล้าสารภาพบาป กลับให้อาจารย์หมอมาขอโทษแทน 4.กรณีจัดหาชุดตรวจโควิด ก็ตัดสินใจผิดพลาดไม่จัดหาชุดตรวจตั้งแต่ต้น ประชาชนต้องเสียเงินเพื่อตรวจโควิดในราคาแพง 5.รัฐบาลผิดพลาดเรื่องการปิดแคมป์คนงาน เหมือนรัฐบาลจะฉลาด แต่กลับเป็นนโยบายที่ผิดพลาดอย่างรุนแรง ที่ประกาศให้คนงาน เจ้าของกิจการ รู้ตัวก่อน เป็นจุดตายของคนไทยเป็นหมื่น ๆ ศพ เนื่องจากคนงานแห่เดินทางกลับต่างจังหวัด ถ้าเหตุการณ์ฉุกเฉินเหตุใดท่านไม่ประกาศแล้วบังคับใช้ทันที การตัดสินใจของรัฐบาลส่งผลให้ระบาดทั่วประเทศ

นายมิ่งขวัญ กล่าวอีกว่า 6.รัฐบาลยังตัดสินใจผิดพลาดเรื่องล็อกดาวน์ เพราะไม่มีมาตรการเยียวยารองรับที่ชัดเจน และยังตัดสินใจพลาดเรื่องการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เหมือนมัดมือมัดเท้าให้คนไทยขาดอากาศหายใจตาย ทั้งนี้ ความผิดพลาดทั้งหมดของรัฐบาลส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ถ้าสถานการณ์โควิดยังยืดเยื้อ ผู้ประกอบการในประเทศไทย โดยเฉพาะธุรกิจเอสเอ็มอีจะล้มตายกว่า 8 หมื่นราย และจะต้องใช้เวลากว่า 6 ปี ในการฟื้นเศรษฐกิจประเทศให้กลับมาเหมือนเดิม โควิดจึงเชื่อมโยงกับเศรษฐกิจ และความตายของคนไทย ตนพูดทั้งหมดเพื่อแทนความรู้สึกคนไทยทั้งประเทศ ขอให้นายกฯ ลงจากเก้าอี้ ให้คนไทยคนอื่น ๆ ที่มีความสามารถที่เข้าใจปัญหา วิเคราะห์ปัญหาได้ถูกต้อง ได้เข้ามาแก้ไขสถานการณ์ ถึงอย่างไรคนไทยจะดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด ตนยืนยันว่าไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ และขอให้ส.ส.ทุกท่านช่วยโหวตให้พล.อ.ประยุทธ์ต้องไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก