Fc ลุงพล อ่วมแน่ “รองแต้ม”​ ดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่เก็บเป็นเยี่ยงอย่าง

Fc ลุงพล อ่วมแน่ "รองแต้ม"​ ดำเนินคดีถึงที่สุด ไม่เก็บเป็นเยี่ยงอย่าง

แม้จะดาหน้ากันออกมายกมือไหว้ขอโทษอย่างเป็นทางการ ถึงวีรกรรมปากแจ๋วของ  FC ลุงพล ป้าแต๋น ที่กำลังกลายเป็นข่าวดังในสังคม ด้วยการเปิดหน้าออกมาด่าทอ “อดีตตำรวจชื่อดัง” ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย โดยล่าสุดถึงคิวคู่กรณีของ พลตำรวจตรี วิชัย สังข์ประไพ อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แต่ท้ายที่สุดต้องก้มหน้าคอตก เพราะถูกเจ้าตัวเอาผิดดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อเรื่องดังกล่าว ทีมข่าว Top News ได้ต่อสายตรงไปคุยกับ “รองแต้ม” ให้ข้อมูลกลับมาว่า … เรื่องขอโทษก็ขอโทษไป เรื่องดำเนินคดีตามกฎหมายก็ต้องทำต่อ สิ่งที่ทำผมจะทำเป็นตัวอย่างให้เห็นว่า บุคคลที่เป็นบุคคลสาธารณะคุณสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่อย่าไปด่าไปทอ ทำให้เค้าเกิดความเสียหาย เพราะความเสียหายไม่ได้เกิดกับคนที่โดนด่าคนเดียว แต่มันเกิดกับวงตระกูลเค้า องค์กรเค้าลูกหลานเค้า เพื่อนฝูงเค้า มันแก้ไม่ได้ และที่สำคัญสิ่งที่คุณด่ามันลบไม่ได้ มันยังคงอยู่ในโซเชียลมีเดีย ดังนั้นการที่จะทำอะไรผมต้องให้ศาลเป็นคนตัดสิน จะผิดจะถูกไม่เป็นไรอย่างน้อย ก็เป็นตัวอย่างให้กับสังคมว่าอย่าไปทำ เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องมาขอโทษผม คุณก็รู้นิสัยผมอยู่แล้ว ว่าเป็นคนยังไง

 

“ภายในใจผมก็ไม่ได้โกรธอะไรเค้า แต่ต้องแจ้งความให้มันเข้าระบบ เพื่อกระตุกสังคม เราต้องเข้าใจว่ายูทูปเปอร์สมัยนี้พูดอยู่แค่ 2-3 นาที ทำให้คนดีเป็นคนเลวได้ ทำให้ของปลอมเป็นของจริงได้ แถมยังเอาปัญหาของสังคมไปหาผลประโยชน์ เมื่อคุณได้ประโยชน์ คุณก็ต้องไปเสียภาษีเพื่อเอาภาษีนั้นมาเยียวยาสังคม คุณต้องทำตรงนี้ ใครจะว่าผมโหด ไม่เป็นผู้ใหญ่ไม่ให้อภัยคนก็ไม่เป็นไร การอภัยก็อภัย แต่เรื่องกฎหมายก็ว่ากันไป” พลตำรวจตรีวิชัย กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น