คึกคักทั้งวัน “วัดชนะสงคราม” ประชาชนแห่ร่วมทำบุญ ไหว้พระขอพรส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

คึกคักทั้งวัน "วัดชนะสงคราม" ประชาชนแห่ร่วมทำบุญ ไหว้พระขอพรส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

วันนี้ ( 31 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร ว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาทำบุญ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในวันสิ้นปี และเป็นการเริ่มวันปีใหม่ เพื่อเป็นสิริมงคล อย่างต่อเนื่อง โดยทางวัดได้มีการจัดสถานที่รองรับประชาชนที่คาดจะเดินทางมาร่วมทำบุญตลอดทั้งวัน

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ ประชาชนซึ่งส่วนใหญ่มากันเป็นหมู่คณะ ทั้งญาติสนิท มิตรสหาย ได้ร่วมกันทำบุญ ขอพรให้ครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง โดยทีมข่าว TOPNEWS ยังได้รรับการบอกเล่าจากผู้ที่มาทำบุญ ว่า ปกติจะทำเป็นประจำเกือบทุกปี เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัว และถือโอกาส ขอพรให้ตนเองและครอบครัว โดยสาเหตุที่เดินทางมาทำบุญที่วัดชนะสงคราม เพราะมีความเชื่อว่า ผู้ที่มากราบไหว้บูชา จะมีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง เหมือนกับชื่อของวัด นอกจากนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ ยังใช้วันหยุดช่วงปีใหม่ เดินสายทำบุญ 9 วัด รวมถึงสวดมนต์ข้ามปี ตามวัดต่างๆ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ อาทิ ศาลหลักเมือง วัดราชบพิตร วัดชนะสงคราม วัดพระเเก้ว วัดอรุณฯ เป็นต้น เพื่อความเป็นสิริมงคลในการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2567

ไม่มีคำอธิบาย

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของวัดชนะสงครามได้ให้ข้อมูลว่า บรรยากาศการทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่วัดชนะสงคราม เริ่มกลับมาคึกคักตั้งแต่เมื่อช่วงวันที่ 29 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยประชาชนต่าง เดินทางมาไหว้พระขอพระตลอดทั้งวัน คาดว่าวันนี้ (31 ธ.ค.) และพรุ่งนี้ (1ม.ค.) จะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะประชาชนนิยมมาทำบุญไหว้พระที่วัดชนะสงคราม เนื่องจากมีความเชื่อว่า เมื่อกราบไหว้แล้วจะมีชัยชนะต่ออุปสรรคทั้งปวง

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

นอกจากนี้ ในปีนี้ทางวัดชนะสงครามได้มีการเตรียมพื้นที่เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีอีกด้วย หลังจากที่ทางวัดไม่ได้มีการจัดพิธีสวดมนต์ข้ามปีเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 อีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน
ก.แรงงานทำสำเร็จ นำประชุมบอร์ดค่าจ้าง ได้ข้อสรุป ปรับขั้นต่ำขึ้น 400 ต่อวัน เริ่ม 1 ก.ค.ทั่วกรุงฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น