โฆษก ทบ. ชี้ จำเป็นต้องฟ้อง “ส.ส.ก้าวไกล” ตามกฎหมาย เพื่อความถูกต้อง

โฆษก ทบ. ชี้ จำเป็นต้องฟ้อง “ส.ส.ก้าวไกล” ตามกฎหมาย เพื่อความถูกต้อง

รองโฆษกกองทัพบก ยันกองทัพภาคที่ 2 จำเป็นต้องใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย รักษาความถูกต้องและยืนยันในบทบาทหน้าที่ด้านความมั่นคง ฟ้องส.ส.ก้าวไกลใช้ข้อมูลเท็จอภิปรายฯ

พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีเอกสารที่ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล นำเอกสาร IO กองทัพภาคที่ 2 มาเปิดเผยประกอบการอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้นว่า ไม่เป็นความจริง และเป็นข้อมูลเท็จ ทำให้หน่วยงานได้รับความเสียหาย ยืนยันว่ากองทัพบกบริหารและปฏิบัติงานตามกรอบนโยบายด้านความมั่นคงแห่งรัฐภายใต้บทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ พร้อมย้ำว่ากองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 2 จำเป็นต้องขอใช้สิทธิ์ตามกฎหมายเพื่อรักษาความถูกต้องและยืนยันในบทบาทหน้าที่ด้านความมั่นคง ทั้งนี้กองทัพภาคที่ 2 ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษทางกฎหมายแล้ว สำหรับรายละเอียดข้อเท็จจริง หลังจากถูกพาดพิงในการอภิปราย ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้ชี้แจงในรายละเอียดต่อสาธารณะอย่างชัดเจนแล้วเมื่อวานนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก