รอง ผกก.ตม.สุรินทร์ ชี้แจง ปม ตร.ชั้นผู้น้อย ถูกผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง

รอง ผกก.ตม.สุรินทร์ ชี้แจง ปม ตร.ชั้นผู้น้อย ถูกผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง

รอง ผกก.ตม.สุรินทร์ ออกมาชี้แจง กรณีกระแสข่าว ตร.ชั้นผู้น้อยถูกผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสุรินทร์ ระดับชั้นผู้น้อย ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง และที่ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ พร้อมนำเอกสารรายชื่อของเจ้าหน้าที่ ตม.สุรินทร์ จำนวน 14 นาย ที่ถูกอดีตผู้บังคับบัญชาอมเบี้ยเลี้ยง โดยระบุว่า เมื่อช่วงราวเดือนกันยายน 2563 ซึ่งเป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 และได้รับคำสั่งให้มีการจัดชุดสืบ หรือชุดตรวจออกปฏิบัติหน้าที่ จัดเป็นชุด 14 นาย ภายหลังจากนั้นก็ได้มีการโอนเงินเป็นค่าเบี้ยเลี้ยงเข้ามายังบัญชีของเจ้าหน้าที่แต่ละคน จากนั้นไม่นาน โดยมีนายตำรวจ อดีตผู้บังคับบัญชาไลน์มาหาแต่ละคน ให้โอนเงินที่ได้รับมา โอนเข้าบัญชีของนายตำรวจระดับสารวัตร ท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้บัญชาในขณะนั้น

 

ภายหลังจากนั้น ตำรวจชุดออกสืบหรือชุดปฏิบัติงานป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ทั้ง 14 นาย ก็ได้โอนเงินที่แต่ละคนได้รับ กลับไปตามเลขบัญชี ธนาคารกรุงไทย ของนายตำรวจระดับสารวัตร ที่เป็นผู้บังคับบัญชาในขณะนั้น ในช่วงนั้นไม่มีใครที่จะร้องเรียน หรือแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงให้ทราบ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบกับหน้าที่การงาน หรือผู้บังคับบัญชาจะสั่งลงโทษ

 

ล่าสุดวันนี้(2 ก.ย.2564) ทีมข่าวได้ไปที่สำนักงานตรวจตนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ ขอพบ พ.ต.ท.ฐิตวันจ์ อาจน์ธรรม รอง ผกก.ตม.จังหวัดสุรินทร์ สอบถามเรื่องดังกล่าว ทราบว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องขึ้นเมื่อปีที่แล้วประมาณช่วงเดือนกันยายน 2563ก่อนท่านสารวัตรที่ถูกร้องเรียน ท่านได้มาช่วยราชการที่นี่ พร้อมกับท่าน ผกก. ช่วงนั้นก็เป็นช่วงที่มาช่วยราชการกัน ก็มีตัวผมคนเดียวที่ยังอยู่ที่นี่ก็พอทราบเรื่อง แต่ว่าโดยขบวนการตรวจสอบก็จะเป็นขบวนการ แต่นี้พึ่งเริ่มต้นก็จะมีตำรวจ 14 ราย ซึ่งเราจะต้องตรวจสอบเบื้องต้นว่าเหตุเกิดเรื่องนี้จริงหรือไม่เพื่อที่จะรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป  ก็ยืนยันว่าเราไม่มีการช่วยเหลือผู้อื่นผู้ใดที่อยู่นอกกรอบกฎกติกาของกฎหมายต่าง ๆ เกิดอะไรขึ้นก็ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นผมหรือทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

 

อย่างไรก็ตามโดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น ตม.จังหวัดสุรินทร์ ไม่เคยมีการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นแล้ว เพราะเราไม่ใช่หน้างานโดยตรงต้องเรียนให้ทราบ และอีกอย่างทางจังหวัดสุรินทร์ก็ไม่ได้ร้องขออะไรพิเศษ ส่วนเอกสารอะไรที่ปรากฏอยู่ทางเราพยายามสอบถามมันเป็นอย่างไร ได้ยืนยันว่าเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 ไม่มีสามารถตรวจสอบทางต้นทางได้เฉพาะจังหวัดสุรินทร์ อาจจะมีจังหวัดที่ทางจังหวัดร้องขอ แต่ทางจังหวัดสุรินทร์ไม่ได้ร้องขอ โดยเมื่อเช้ามีท่านรองผู้การและท่านรองผู้บัญชาการได้เดินทางมาขอรายละเอียดเบื้องต้นเพื่อที่จะดำเนินการต่อไป โดยขบวนการแล้วจะเป็นการตรวจสอบภายในหน่วยงานและก็การตรวจสอบ จาก ปี 2563 ตม.จังหวัดสุรินทร์ ไม่มีการเบิกจ่ายเบี้ยเลี้ยงโควิด-19 เนื่องจากไม่ได้ของบประมาณ และเงินที่ปรากฏตามสื่อ ทาง ตม.จังหวัดสุรินทร์ จะดำเนินการการตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่ และจะดำเนินการตามระเบียบต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก