นิคม แฉสายสัมพันธ์ บ.ชนะประมูล ATK

นิคม แฉสายสัมพันธ์ บ.ชนะประมูล ATK

รัฐสภา 2 ก.ย.- “นิคม” แฉสายสัมพันธ์ บ.ชนะประมูล ATK ชี้เชื่อมโยงข้อมูลเครื่องบินรมว.สาธารณสุข

ที่รัฐสภา นายนิคม บุญวิเศษ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังปวงชนไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ทั้งนี้ในระหว่างการอภิปรายได้นำคลิปภาพที่ปรากฎเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ทุบกระจกรถประชาชน แต่ไม่ได้บอกรายละเอียดของภาพ พร้อมระบุว่าเป็นคลิปที่สื่อหลักไม่เผยแพร่ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ควบคุมการนำเสนอเนื้อหา แต่คลิปดังกล่าวประชาชนเผยแพร่ผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์

นายนิคม อภิปรายด้วยว่า ตนมีความสงสัยต่อการจัดซื้อชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ATK จำนวน 8.5 ล้านชุด โดยพบว่าองค์การเภสัชกรรมได้ลงนามกับบริษัทเวิลด์ เมดิคอล อัลไลแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ทั้งที่บริษัทที่ชนะประมูล คือบริษัทออสท์แลนด์ แคปปิตอล นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตความสัมพันธ์ของบริษัทที่เซ็นสัญญาว่ามีผู้ถือหุ้นรายเดียวกับบริษัทแห่งหนึ่งที่พบประวัติการครอบครองเครื่องบิน HS-WTH ซึ่งเครื่องบินลำดังกล่าวนั้นเคยมีผู้ครอบครองคือ รมว.สาธารณสุข ดังนั้นการมีข้อสั่งการให้ลดสเปค ATK ที่ไม่ต้องผ่านการรับรองจากองค์กรอนามัยโลก ผ่านแค่การรับรองจากอย. เพื่อให้บริษัทดังกล่าวผ่านการประมูลในราคา 65 บาท ทั้งที่ราคากลางตั้งไว้ 120 บาท ซึ่งการลดสเปคดังกล่าวทำให้ต้องลดค่าความแม่นยำ เหลือ 95% จากที่กำหนดค่าความแม่นยำ 98% ตามมาตรฐานขององค์กรอนามัยโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก