“ศักดิ์สยาม” แจ้งความเอาผิด “เนชั่น – มงคลกิตติ์” หลังกล่าวหาเที่ยวผับทองหล่อ ทำให้เกิดคลัสเตอร์

ศักดิ์สยาม มอบทนายความแจ้งความเอาผิด “กลุ่มบริษัท เนชั่น -มงคลกิตติ์” หมิ่นประมาท -ผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีไลฟ์สดกล่าวหาไปเที่ยวผับทองหล่อ ทำให้เกิดคลัสเตอร์

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม มอบนายทิวา การกระสัง ทนายความ เข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ไชยา สระโสม รอง ผกก. (สอบสวน) สถานีตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้ดำเนินคดีนายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊กมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ระบุนายศักดิ์สยาม ชิดชอบไปเที่ยวผับในย่านทองหล่อเมื่อปลายเดือนมีนาคม ทำให้เกิดคลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประมาณหมื่นกว่าคน ซึ่งเป็นการกล่าวเท็จ เป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) มาตรา 16

นอกจากนี้ยังแจ้งความดำเนินคดีกลุ่มบริษัทเนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร และ นางรพีพรรณ เรือนศรี นายประชาไท ธนณรงค์ พิธีกรรายการ เนชั่นทันข่าวค่ำ โดยนำข้อความอันเป็นเท็จมาว่าผู้เสียหายไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ออกอากาศเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 การกระทำดังกล่าวทำให้นายศักดิ์สยามได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) มาตรา 16 และประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 326 ,328 ประกอบมาตรา 83,90,91 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกตัวผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก