“ธนกร”โต้”หมอชลน่าน” ยันระบบสาธารณสุขไทยมีประสิทธิภาพ

“ธนกร”โต้”หมอชลน่าน”ระบบสาธารณสุขไทยมีประสิทธิภาพ ย้ำ“บิ๊กตู่”ไม่ได้ล้มเหลวแก้ปัญหาโควิด ย้อน”วิโรจน์”บุคคลล้มเหลวทางด้านความน่าเชื่อถือ

 

วันนี้(23 เม.ย.64)  นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ระบุว่า ระบอบประยุกต์ทำลายระบบสาธารณสุขไทย พร้อมทั้งเรียกร้องให้ชี้แจงให้ชัดว่าวัคซีน 2 ล้านโดสใครกั๊กไว้ว่า ไม่น่าเชื่อว่าคนที่เคยเป็นหมอมาก่อนจะมีความคิดแบบนี้ เพราะระบบสาธารณสุขของไทยถือว่ายังมีประสิทธิภาพ ไม่มีใครมาทำลายได้ และไม่มีระบอบประยุทธ์ มีแต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน  การบริหารจัดการแก้ปัญหาโควิด-19 ก็ไม่ได้ล้มเหลว ทุกอย่างเดินตามแผนงานที่วางไว้ แต่ต้องมีการปรับเปลี่ยนบ้างเพื่อให้ทันสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนวัคซีน 2 ล้านโดสก็ไม่มีใครกั๊กไว้ ตนได้ชี้แจงแล้วว่าได้มีการกระจายวัคซีนฉีดให้กลุ่มเป้าหมายใกล้จะครบแล้ว ไม่ทราบว่าจิตใจนพ.ชลน่านทำด้วยอะไรถึงคิดว่ามีการกั๊กไว้

 

อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวตนมองว่า หัวใจหลักของการแก้ปัญหาโควิด-19 มี 3 เรื่องได้แก่ 1. การเร่งจัดหาวัคซีนเพื่อให้ครอบคลุม 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร ซึ่งรัฐบาลได้ดำเนินการจัดหาแล้วจำนวน 100 ล้านโดส มีไทม์ไลน์ชัดเจน 2.การเร่งฉีดวัคซีนให้กับพี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ รัฐบาลก็เตรียมการไว้แล้ว ซึ่งถ้าบุคลากรทางการแพทย์ไม่พอก็จะขออาสาสมัครซึ่งเป็นอดีตพยาบาล แพทย์ที่เกษียณมาช่วยฉีด รวมไปถึงวัคซีนทางเลือก ภาคเอกชนก็ช่วยดำเนินการ ตนเชื่อว่ารัฐบาลจัดการได้ และ 3.การเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ  รัฐบาลก็ได้ออกมาตรการได้ผลมากไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการเราเที่ยวด้วยกันฯลฯ

 

 

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร โฆษกพรรคก้าวไกล ระบุว่า พล.ประยุทธ์ไร้วิชั่น ประมาท ทำประชาชนเดือดร้อนนั้น นายวิโรจน์เป็นบุคคลที่อยู่ในประเภทล้มเหลวทางด้านความน่าเชื่อถือ ล้มเหลวทางความคิด กลับไปกลับมา ไร้จุดยืน พล.อ.ประยุทธ์เป็นคนมีองค์ความรู้ มีประสบการณ์  มีความสามารถ ไม่ใช่ ประเภทแก่แล้วแก่เลย และท่านนายกฯ ทำงานเป็นทีม ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆ ไม่ใช่ทำงานคนเดียวเหมือนหัวหน้าพรรคเก่านายวิโรจน์ การแก้ปัญหาโควิดก็ดำเนินการอย่างเป็นระบบ แม้ประสบปัญหาติดขัดบ้างก็ต้องแก้กันไป เพราะสถานการณ์เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา  นายวิโรจน์น่าจะเข้าใจ ที่สำคัญ รัฐบาลรับฟังทุกฝ่าย แต่ควรเป็นข้อเสนอแนะที่มีประโยชน์ ไม่ใช่หวังผลการเมืองลูกเดียว ตนก็เบื่อหน่ายการตอบโต้ไปมา แต่ก็จำเป็นที่จะต้องชี้แจงเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เข้าใจ และไม่สับสน

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก