พบลูกเต่าสายพันธุ์แอฟริกา พึ่งฟักตัวออกจากไข่มี 2 หัว เจ้าของเชื่อมาให้โชค และมีเลขเด็ดอยู่ในใจ

ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีผู้เลี้ยงเต่าพันธุ์ซูคาต้า ซึ่งเป็นเต่าสายพันธุ์จากประเทศอัฟริกา ซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 229 ทับ 2 หมู่ 4 ตำบลพลา ( พะ-ลา) อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งแม่พันธุ์ออกไข่รุ่นแรก จำนวน 21 ฟอง และเมื่อวานนี้ลูกเต่าได้ฟักตัวออกจากไข่ ทั้ง หมด 21 ตัว แต่มีลูกเต่า 1 ตัวประหลาด มี 2 หัว อยู่ในกระดองเดียวกัน และมีแข็งแรงเหมือนลูกเต่าตัวอื่นๆ นายร่มธรรม จันโท อายุ 27 ปี เจ้าของเต่าเปิดเผยว่า ตนเองชอบเลี้ยงสัตว์มาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ และก่อนหน้านี้ไปพบเห็นเต่าซูคาต้า สายพันธุ์อัฟริกา ที่ฟาร์มเต่าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง จากนั้นจึงศึกษาวิธีการเลี้ยง และซื้อพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ มาเพราะเลี้ยงบ้าง และเชื่อว่าจะเป็นสัตว์เศรษฐกิจ

ข่าวที่น่าสนใจ

เนื่อจากลูกเต่ามีราคาตัวละ 1 พันบาท และเต่าซูคาต้า ออกไข่ไม่มากเหมือนกับเต่าสายพันธุ์อื่น อีกทั้งการเลี้ยงดู ต้องเอาใจใส่ โดยเฉพาะเต่าสายพันธุ์นี้เป็นเต่าบก กินพืชผักเป็นอาหาร ส่วนลูกเต่า ที่ฟักตัวออกจากไข่ เมื่อวานนี้ จำนวน 21 ตัว และมี 1 ตัว มี 2 หัว ตนเองเชื่อว่า ลูกเต่าประหลาดมี 2 หัว มาให้โชค ตามความเชื่อว่า เต่าเป็นสัตว์อายุยืน และตนเองมีเลขเด็ดของลูกเต่า ที่ฟักตัวออกมาอยู่ในใจแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์
อุตรดิตถ์ ทำพิธีกรรมทำขวัญข้าว สายมูส่องเลขเด็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​