“เพนกวิน” ดราม่า เขียนจม.สั่งเสียน้องสาวสุดที่รัก

“เพนกวิน” ดึงดราม่า เขียนจดหมายสั่งเสียน้องสาวสุดที่รัก ขอดูแลตัวเองดีๆ ให้เล่าเรื่องราวการต่อสู้ของพี่ ยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ประเทศมีอนาคต

“เพนกวิน” ดึงดราม่า เขียนจดหมายสั่งเสียน้องสาวสุดที่รัก ขอดูแลตัวเองดีๆ ให้เล่าเรื่องราวการต่อสู้ของพี่ ยอมแลกทุกอย่างเพื่อให้ประเทศมีอนาคต

เฟชบุ๊ก นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ซึ่งอยู่ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำ และอดข้าวประท้วงหลังจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ได้โพสต์ “จดหมายจากเพนกวินถึงพ้อยน้องรัก” โดยมีเนื้อหาระบุว่า พี่เขียนจดหมายนี้มาเพราะไม่รู้ว่าอีกเมื่อใดจะได้คุยกันต่อหน้า หรือจะมีโอกาสนั้นมาถึงหรือไม่ พี่ชายเพียงต้องการบอกว่าพี่รักน้องมาก รักจนไม่อาจที่จะปล่อยให้น้องจะใช้ชีวิตในประเทศที่ไม่มีอนาคตแบบนี้ได้ พี่ยินดีที่แลกทุกอย่างเพื่อให้ประเทศที่น้องสาวจะใช้ชีวิตต่อไปในอนาคตนั้นมีอนาคต คิดว่าคงไม่ต้องขยายความอะไรมากคงเข้าใจดีอยู่แล้ว

คิดถึงมากๆ ในขณะที่พี่ไม่อยู่ก็ดูแลตัวเองดีๆตั้งใจเรียน และดูแลป๊ากับมี้ด้วย ที่สำคัญเมื่อพี่ไม่อยู่ขอให้บอกต่อกับทุกคนว่าพี่ชายที่เติบโตมาด้วยกันนั้นเชื่อในอะไร และได้ทำอะไรรวมถึงยอมเสียอะไรยอมแลกอะไรเพื่อสิ่งนั้นบ้าง หวังว่าเรื่องราวที่น้องสาวจะเล่าจะสร้างคนที่มีความเชื่อและลุกขึ้นมาทำเพื่อความเชื่อได้ เหมือนที่พี่ชายได้เป็นมา

 

Capture55

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก