“ราเมศ” แจงแล้ว ปมลบรายชื่อสื่อ กลุ่มไลน์ประชาธิปัตย์ทิ้ง

"ราเมศ" แจงแล้ว ปมลบรายชื่อสื่อ กลุ่มไลน์ประชาธิปัตย์ทิ้ง

วันที่ 12 ธ.ค. 66 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีกลุ่มไลน์ส่งข่าวของทีมประชาสัมพันธ์พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีเจ้าหน้าที่ไล่ลบรายชื่อของนักข่าวออกนั้นว่า เรื่องนี้เป็นนโยบายของตน ซึ่งได้ดำเนินการมากว่า 2 เดือนแล้ว ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา สื่อมวลชนที่พรรคจะทราบดี ไม่ใช่เพิ่งมาทำ เนื่องจากในกลุ่มสื่อมวลชน ปชป. เก่านั้น มีทั้งสื่อมวลชนและมีบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่สื่อรวมอยู่ด้วยเป็นจำนวนมาก ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ใครคิดจะส่งข่าวสื่อสารอะไรก็ส่งกันตามอำเภอใจ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งก็มีสื่อมวลชนร้องเรียนถึงปัญหาดังกล่าวมาส่วนหนึ่ง ทำให้ตนต้องการแก้ปัญหาในเรื่องนี้ ที่สำคัญในฐานะพรรคการเมืองโดยเฉพาะเรื่องการสื่อสารประชาสัมพันธ์ถือเป็นเรื่องสำคัญที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งในการกำหนดทิศทางการทำงานของพรรคให้มีความชัดเจน และมีความเป็นเอกภาพ บางครั้งพรรคมีเรื่องสำคัญที่กำลังรอชี้แจง แต่ก็มีการนำเสนอข่าวออกไปก่อน และปรากฏว่าเป็นไปคนละแนวทางกับทิศทางของพรรค ทำให้สื่อมวลชน ตลอดจนสมาชิกพรรค และพี่น้องประชาชนเกิดความสับสน โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์เองก็เกิดความเสียหาย อันเนื่องมาจากความสับสนที่เกิดขึ้นจากปัญหาดังกล่าว

 

นายราเมศกล่าวสรุปตอนท้ายว่า ตนเห็นปัญหาในเรื่องนี้มาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จึงมีความตั้งใจว่าจะสร้างมาตรฐานสิ่งนี้ไว้เพื่อส่งต่อให้กับพรรค เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำรอยเดิมอีก พร้อมกับย้ำว่ามีการตั้งกรุ๊ปไลน์สำหรับสื่อมวลชนก่อนลบกรุ๊ปไลน์เดิมมาเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรผิดปกติดังที่เป็นข่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น