ทอร์นาโดถล่มเละรัฐเทนเนสซีทำอเมริกันดับ-เจ็บหลายสิบคน

พายุทอร์นาโดนับสิบลูกถล่มหลายพื้นที่ของรัฐเทนเนสซี ทางใต้ของสหรัฐเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีผุ้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คนบาดเจ็บหลายสิบคน บ้านเรือนพังราบเป็นหน้ากลองนับร้อยหลังคาเรือน

CNN และ ABC รายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยสหรัฐกำลังเร่งตรวจสอบความเสียหาย รวมทั้งค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพัง หลังเกิดพายุทอร์นาโดนับได้อย่างน้อย 13 ลูกพัดถล่มหลายพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐเทนเนสซี ในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ผ่านมา (9-10 ธค.) ทำให้มีผุ้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 คน โดย 3 คนอยู่ที่เมืองคลากส์วีล, อีก 3 คนอยู่ที่เมืองแมดิสัน ทางเหนือของแนชวีล ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐเทนเนสซี นอกจากนี้ยังทำให้มีผู้บาดเจ็บมากกว่า 50 คนจากหลายเมืองที่ทอร์นาโดเคลื่อนผ่าน

โดยที่เมืองคลากส์วีลซึ่งได้รับความเสียหายหนักที่สุด นายโจ พิตส์ นายกเทศมนตรีได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน และเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืน หลังทอร์นาโดพัดถล่มอาคารบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายยับเยินเกือบ 300 หลังคาเรือน เศษซากต้นไม้และรถยนต์กระจายกลาดเกลื่อนไปทั่วพื้นที่ และทำให้ไฟดับกว่า 3 หมื่น 5 พันหลัง เจ้าหน้าที่ต้องเรียกร้องให้ผุ้ไม่เกี่ยวข้องอพยพออกนอกพื้นที่ เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ได้ค้นหาผู้บาดเจ็บและเคลียร์พื้นที่ พร้อมสั่งปิดโรงเรียนในวันจันทร์และอังคาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทหารสกัดจับช่างก่อสร้างไทย 10 ราย ถูกโกงค่าแรงในกัมพูชาและถูกยึดบัตรประชาชน ทนไม่ใหวหนีกลับไทย
ตำรวจ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สกัดพ่อค้ายาหัวใส ซุกยาเสพติดในถุงอาหารสุนัข เตรียมส่งให้ลูกค้าทางไปรษณีย์
เจ้าหน้าที่ ชายแดนไทย-กัมพูชา ร่วมกันอำนวยความสะดวกนำร่างชาวกัมพูชาส่งคืนให้กับครอบครัว
"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส" ศาลฏีกา ชี้สส.-สว. เข้าชื่อยื่นขอส่งเรื่องให้ศาลรธน.พิจารณา ถอดถอน "แพทองธาร" พ้นรมว.วัฒนธรรม ได้
“ภูมิธรรม”​ แจง “อุ๊งอิ๊ง” พร้อมลุยงานก.วัฒนธรรม มั่นใจรอด​คดีจริยธรรม พยายามบริหารรัฐบาลอยู่ครบเทอม
"ไชยชนก" นำทีมภท. ร่วมประชุมวิปฝ่ายค้านครั้งแรก จ่อกระทู้สดถามรัฐบาลปมชายแดนไทย-กัมพูชา
"บิ๊กเล็ก" ลั่นไร้สุญญากาศ​ แม้ไม่มี รมว.กลาโหม ย้ำปม​ชายแดนไทย-กัมพูชา​ มีแนวโน้มดีขึ้น​ หลัง "เตีย​ เซ็ยฮา​" ยอมคุย​เปิดเวที​ GBC​
“ดีเจแมน” เดินสวน “ฟิล์ม รัฐภูมิ” เจอหน้าครั้งแรก เข้าไกล่เกลี่ย ปมหมิ่นประมาทเรียกเงิน 14 ล้าน
“ปานเทพ” แจงยอดเงินบริจาค “คณะรวมพลังแผ่นดินฯ” 30 ล้าน หักค่าใช้จ่ายชุมนุม 2 ล้าน ประสานทหารแล้ว มอบเตรียมมอบกองทัพภาค 1- ภาค 2
พบแล้วร่าง "ร.ต.ท.เริงศักดิ์ ขวกเขียว" ที่แม่น้ำเลย หลังจมหายระหว่างปฏิบัติหน้าที่จับคนร้าย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น