อบต.กกสะทอน เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ชมดอกพยาเสือโคร่ง หุบเขาสีชมพู ที่ ภูลมโล

เลย-อบต.กกสะทอน เตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวชมดอกพยาเสือโคร่งหุบเขาสีชมพูที่ภูลมโล

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2566 ณ ห้องประชุม อบต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย นายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย พร้อมด้วยนายชัยณรงค์ สภาษิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกกสะทอน นางสาวจุฑามาส กุลรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเลย นายศราวุธ กลันทะกะสุวรรณ รองผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษ 5 นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย นายนุรัตน์ พรหมดี ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดเลย ร่วมกิจกรรมเตรียมความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวชมทุ่งนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยบนภูลมโล บริเวณจุดชมวิวภูลมโล ทางขึ้นภูลมโล ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย กล่าวว่า ขณะนี้ ต้นนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโลสลัดใบทิ้งเกือบทั้งหมด รอการออดดอก โดยคาดการณ์หากสภาพอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง จะทยอยออกดอกให้เห็นมากขึ้น ปกติจะออกดอกในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม ถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และจะออกดอกเยอะในช่วงประมาณกลางเดือนมกราคม หากอากาศหนาวเย็นต่อเนื่องจะบานถึงเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ซึ่งต้นนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโลมีหลายแปลงด้วยกัน มีพื้นที่ประมาณ 1,200 ไร่ ถ้าอากาศเย็นต่อเนื่อง ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย จะทยอยบานพร้อมกันหลายแปลง ทำให้กลายเป็นหุบเขาสีชมพูสวยงามมาก

นายชัยณรงค์ สุภาษิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกกสะทอน กล่าวว่า ในปีนี้ ทาง อบต.กกสะทอน ได้มีการเตรียมความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นชมดอกนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโล โดยได้มีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้แก่รถบริการนำเที่ยวภูลมโล ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โดยจับมือกับภาคีเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน สำนักงานขนส่งจังหวัดเลย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านตูบค้อ เจ้าหน้าที่จากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับด้านการรองรับอุบัติเหตุฉุกเฉิน ด้านการบริการที่ดี ตรวจสภาพรถบริการนำเที่ยว เพื่อให้คนในชุมชนได้มีส่วนร่วมพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

 

 

 

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถติดตาม ตรวจสอบข้อมูล และวางแผนท่องเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งบาน ผ่านทาง Facebook ภูลมโล, ซากุระเมืองไทย, นางพญาเสือโคร่ง, กกสะทอน หรือ TAT Loei Office หรือสอบถามรายละเอียดที่ อบต.กกสะทอน โทร. 042 039867-8 ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน โทร. 062 5570912 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย โทร. 042 812812

 

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก
ทำเกินไปมาก "รมว.กัมพูชา" เชิญคณะทูตต่างประเทศ แจงสถานการณ์ชายแดน โบ้ยให้ไทยผิดทั้งหมด ยังไม่จบอ้างถูกเปิดฉากยิงก่อน
"อนุทิน" ลั่นชัดไม่ยอมแลกมท.1 ชี้รัฐบาลควรอยู่ด้วยความเข้าใจ ถามใครแน่ต้องการ เพราะนายกฯไม่เคยพูด
สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น