กู้ภัย-เวรเปล วางมวยเดือด หน้ารพ. ปมไม่ยอมส่งตัวผู้ป่วยโควิดขึ้นห้อง!

กล้องวงจรปิดจับภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กับเจ้าหน้าที่เวรเปล โต้เถียงกันเรื่องให้อีกฝ่ายนำผู้ป่วยโควิดขึ้นไปบนห้องผู้ป่วย แต่ตกลงกันไม่ได้ เปิดศึกชกกันนัวที่หน้าโรงพยาบาล

จากรณีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งโพสต์ผ่าน เพจ สมุทรปราการ Press เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ซึ่งสวมชุด PPE ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับ เจ้าหน้าที่เวรเปล หน้าห้องฉุกเฉิน พร้อมกับบอกรายละเอียดเกี่ยวกับคลิปว่า ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลแห่งหนึ่ง นำผู้ป่วยโควิด มาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่เวรเปล บอกกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า ในเมื่อแต่งชุด PPE มาแล้วก็ให้ไปส่งถึงห้องผู้ป่วยเลย แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยบอกว่าทำไมโรงพยาบาลไม่จัดการไปส่งเอง จนทำให้เกิดมีปากเสียงและชกต่อยกัน เหตุเกิดวันที่ 28 ส.ค.64 ที่หน้าโรงพยาบาลรัฐ ย่านสมุทรปราการ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลแหล่งข่าวทราบว่า วันเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยของเทศบาลตำบลบางเมือง ได้นำผู้ป่วยติดเชื้อโควิด มาจากศูนย์พักคอยเพื่อส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสมุทรปราการโดยไม่แจ้งรายละเอียด กับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตามระเบียบ ทางโรงพยาบาลจึงไม่สามรถรับผู้ป่วยรายนี้ได้ ก่อนที่ทางกลุ่มกู้ภัยชุดดังกล่าวจะเดินลงมาจากห้องฉุกเฉินด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว ลงมาบอกให้ทางเจ้าหน้าที่เวรเปล นำผู้ป่วยขึ้นไป แต่ทางเจ้าหน้าที่เวรเปลปฏิเสธ เนื่องจากไม่ได้สวมชุด PPE  จนทั้งสองฝ่ายโตเถียงกันไปมาจนบานปลายถึงขั้นชกต่อยกัน ตามที่ปรากฏตามคลิป จนฝ่ายกู้ภัยบาดเจ็บปากแตก เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ได้เข้าไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แล้ว แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปทางโรงพยาบาล (รพ.สมุทรปราการ) รวมถึงทางฝ่ายเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบางเมือง โดยทั้งสองปฏิเสธที่จะให้ข้อมูล

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ
"กรมอุตุฯ" เตือน ทั่วไทยฝนตกหนัก 48 จว.อ่วม ลมแรง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
ผบช.ทท.โชว์ศักยภาพการทำงานรถบริการนักท่องเที่ยวเคลื่อนที่ สร้างความเชื่อมั่นยกระดับการดูแลความปลอดภัยและให้ความช่วยเหลือ นทท.
กกล.บูรพา ร่วมส่วนราชการ จ.สระแก้ว เปิดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุอพยพประชาชนบนภูมิประเทศจำลอง ประจำปี 2568
ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น