aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

สลด พ่อเฒ่าวัย 91 ปี นั่งเช็ดปืน เกิดคันหู คว้าปืนเกา ลั่นใส่หัวดับต่อหน้าแม่เฒ่า

กดติดตาม TOP NEWS

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ต.วชิรวิชญ์ วิสุทธิ์เสรีพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ รับแจ้งเหตุมีบุคคลถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่ ม.2 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ รับทราบก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเขต 2 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบร่าง ตา อายุ 91 ปี นอนตะแคงอยู่บนพื้นข้างโต๊ะนั่งข้างตัวบ้าน ในสภาพสวมกางเกงขาสั่นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ มีบาดแผลถูกยิง 1 นัด เข้าที่บ้องหูขวาลูกกระสุนฝังใน เสียชีวิตจมกองเลือด ข้างลำตัวคนตาย พบปืนลูกโม่ขนาด .38 ยี่ห้อ สมิธแอนด์เวสสัน มีกระสุนคาอยู่ในลูกโม่ 6 นัด โดยถูกยิงออกไปแล้ว 1 นัด ตกอยู่ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพแล้วเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยพบแม่เฒ่าภรรยา นั่งอยู่บนเก้าอี้อยู่ในอาการเสียใจ และช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
สอบถาม ภรรยาของผู้ตาย อายุ 75 ปี ซึ่งอยู่กินกันมานานกว่า 50 ปีทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสามี ได้นำอาวุธปืนออกมาทำการล้างเช็ดทำความสะอาด ซึ่งทำเป็นประจำทุก 2 วัน ขณะนั้นตนเองก็นั่งดูอยู่ใกล้ๆ ระยะไม่เกิน 1 เมตร สังเกตเห็นสามีทำท่าลักษณะคันหู แล้วคว้าปืนที่กำลังเช็ดอยู่ โดยหันปากกระบอกขึ้นมาเขี่ยหู จู่ๆได้เกิดมียินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่คุณปู่จะล้มฟุบไปนอนกองกับพื้น และมีเลือดทะลักไหลนองพื้น ตนจึงรีบไปเขย่าตัว แต่ปรากฏว่า คุณปู่ นอนแน่นิ่งไปแล้ว จึงรีบแจ้งญาติพี่น้องมาช่วย และ แจ้งตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ต.วชิรวิชญ์ วิสุทธิ์เสรีพันธุ์ สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเชิงลึกพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตาย มีการนำอาวุธปืนออกมาเช็ดทำความสะอาด ซึ่งผู้ตายจะทำลักษณะนี้เป็นประจำ ระหว่างที่กำลังทำความสะอาดเกิดมีอาการคันหู แล้วเผลอนำปากกระบอกปืนไปเกา ก่อนจะเกิดกระสุนลั่นใส่เข้าที่หูด้านขวาตัวเอง จนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะมีการส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าชันสูตรวิถีกระสุนปืน จากนั้นจะส่งศพให้ทางญาตินำไปเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี / อนุกูล กระจ่างแจ้ง ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น