aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

“ผบ.ตร.” เผยรู้ตัวแล้วมือยิง นศ.เทคนิคดุสิตดับ จ่อเข้ามอบตัว 1 ราย

กดติดตาม TOP NEWS

ผบ.ตร.เผยรู้ตัว นศ.อาชีวะ ยิงนักศึกษาปี 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต 2 ใน 3 ราย แล้วประสานขอมอบตัวแล้ว 1 ราย สั่งทุกสน.เข้มทำงานเชิงรุก สำรวจรายชื่อและพฤติกรรม นศ.อาชีวะที่มีแนวโน้มก่อเหตุรุนแรง ขึ้นบัญชีรอไว้ พร้อมบูรณาการความร่วมมือแก้ปัญหาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมคาดโทษหัวหน้าสถานีที่ปล่อยปละละเลย

วันนี้ ( 21 พ.ย.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้า กรณีคนร้ายก่อเหตุยิงนักศึกษาปี 2 วิทยาลัยเทคนิคดุสิต ในพื้นที่สน.ดุสิต ก่อนหลบหนีไปเมื่อวานนี้ (20 พ.ย.) นั้นขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว 2 รายจากทั้งหมด 3 คน โดยในจำนวน 2 รายที่ทราบข้อมูล ได้มีการประสานขอเข้ามอบตัวแล้ว 1 ราย ส่วนแรงจูงใจการก่อเหตุนั้น ต้องรอสอบสวนให้เสร็จสิ้นก่อน จึงจะสามารถระบุได้ว่า เกิดจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งกรณีที่ผู้เสียชีวิตอายุน้อยนั้น ก็ยังไม่ตัดความเป็นไปได้ว่าเกิดจากเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน

 

ผบ.ตร. กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานเชิงรุก โดยการสำรวจจัดทำรายชื่อกลุ่มบุคคล ที่มีแนวโน้มก่อเหตุรุนแรง และความสัมพันธ์ทางสถาบัน มีการจัดกลุ่มคู่ขัดแย้ง เพื่อเฝ้าระวังการก่อเหตุ ส่วนการคาดโทษผู้กำกับในพื้นที่เกิดเหตุนั้น ก็ต้องพิจารณาว่า เมื่อสั่งการไปแล้วมีความกระตือรือร้นจัดทำแผนป้องกันรับมือ หรือสำรวจข้อมูลในพื้นที่หรือไม่ หากไม่กระตือรือร้นปฏิบัติตามข้อสั่งการ ก็จะพิจารณาดำเนินการต่อไป พร้อมย้ำว่า การแก้ปัญหาดังกล่าวนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถแก้ปัญหาฝ่ายเดียวได้ ต้องมีการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องทั้งสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อแก้ปัญหานี้ได้อย่างยั่งยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น