aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

“ดร.อานนท์” แคปภาพให้ดู “พิธา” โอ่เรียนตปท.แค่ 3 เทอม โชว์คว้าปริญญา 2 ใบ

กดติดตาม TOP NEWS

"ดร.อานนท์" แคปภาพให้ดู "พิธา" โอ่เรียนตปท.แค่ 3 เทอม โชว์คว้าปริญญา 2 ใบ

จากกรณีที่ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊ก “Arnond Sakworawich”  ระบุว่า เมื่อวานอาจารย์อาวุโสแห่งคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ส่งข้อความมาบอกว่านายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ไม่ได้ปริญญาตรีสองใบจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และจาก University of Texas at Austin อย่างที่ให้สัมภาษณ์ในหลายสื่อ

ผมเช็คแล้วใน dekd ดอท com นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ได้ให้สัมภาษณ์จริงว่าได้รับปริญญาตรีสองใบจากทั้งธรรมศาสตร์และ UT at Austin

แต่ท่านอาจารย์ท่านยืนยันว่าโปรแกรม BBA ภาคภาษาอังกฤษของธรรมศาสตร์ได้ปริญญาตรีใบเดียวของธรรมศาสตร์ ไม่ใช่ Dual degree แต่อย่างใด นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นแค่นักเรียนแลกเปลี่ยนที่ UT at Austin แล้วโอนผลการเรียนกลับมาเทียบหน่วยกิตที่ธรรมศาสตร์

เรื่องนี้น่าจะตรวจสอบได้ไม่ยาก ขอเชิญชาวโซเชี่ยลลองตรวจสอบดูนะครับว่านายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พูดจริงหรือว่าโกหก

 

 

 

ต่อมา ดร.อานนท์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “นักสืบโซเชียลทำหน้าที่สืบประวัตินายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ว่าไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนแต่ไม่ได้จบจาก UT at Austin ตามที่ให้สัมภาษ​ณ์ไว้ครับ”

 

 

 

 

ล่าสุด ดร.อานนท์ โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “Capture จากเว็บ Dekd.com ก่อนว่านายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ให้สัมภาษณ์ไว้ว่าจบปริญญาตรีสองใบจากธรรมศาสตร์และ UT at Austin กลัวว่าจะเกิดการแก้ไขแบบวิกิพีเดียว่าไปเรียนนิวซีแลนด์จาก 11 ขวบเป็น 16 ขวบ ไม่รู้อะไรจริงไม่จริง แคปเจอร์ไว้ก่อนแล้วกัน ป้องกันการอันตรธานสูญหาย

ส่วนที่ท่านอาจารย์ผู้ใหญ่แห่งคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ธรรมศาสตร์ แจ้งผมมานั้น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จบปริญญาตรีใบเดียวจากธรรมศาสตร์ และเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ UT at Austin เท่านั้นครับ”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น