aw_promote_topnews_3834x1042
aw_promote_topnews_673x673px

อำเภอสัตหีบลงช่วยเหลือ สาวนครพนม อุ้มลูกวัย 3 เดือนพร้อมสามีป่วยเนื้องอก มาตระเวนมาหางานทำ จนป่วยนอนข้างถนน

กดติดตาม TOP NEWS

วันที่ 20 พ.ย.66 ที่โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ นาย ชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยกิ่งกาชาดอำเภอสัตหีบ ลงเยี่ยมนาย วีระพล จำปา ชาวนครพนม อายุ 36ปี ที่ใบหน้าปูดบวม หลังป่วยเป็นโรคเนื้องอก โดยมี น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ36 ปี ภรรยา และฃลูกน้อย วัยสามเดือน เพศชาย เฝ้าอยู่ไม่ห่าง

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 00.30 วันที่ 19 พ.ย.66 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ป่วยเนื้องอกที่ใบหน้า มีอาการปวดหัวรุนแรง นอนอยู่ริมถนน สุขุมวิท บนฟุตบาทบริเวณแยกไฟแดง กม.1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมรถพยาบาลเข้าตรวจสอบ พบนาย วีระพล จำปา ชาวนครพนม อายุ 36ปี สภาพใบหน้าปูดบวม ป่วยเป็นโรคเนื้องอก มีอาการปวดหัวรุนแรงต้องการไปโรงพยาบาล โดยมี น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ36 ปี อุ้มลูกน้อย วัยสามเดือน เพศชาย นอนรอความช่วยเหลืออยู่ข้างถนน เป็นที่น่าเวทนา สำหรับประชาชน ที่สัญจรผ่านไปมา ก่อนช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล สัตหีบ กม.10

นายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ กล่าวว่า เบื้องต้นได้มอบเงินช่วยเหลือและคอยอำนวยความสะดวกต่างๆส่วนทางพมจ.ชลบุรี ได้เข้าช่วยเหลือเด็กและหาทางช่วยเหลือ ส่วนการส่งกลับบ้าน เป็นทาง รพ.กม.10 ดำเนินการส่งบ้าน ที่ จ.นครพนม และทางอำเภอสัตหีบจะได้ประสาน จ.นครพนม ปลายทางเพื่อช่วยเหลือในระยะยาว

จากการสอบถาม น.ส. น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ36 ปี เล่าว่าตนและแฟนตกงานเดินทางมาจากรังสิต เพื่อจะมาหางานทำที่สัตหีบ เพื่อนำเงินไปรักษาแฟน ตอนแรก ตั้งใจจะไปลงที่ ตำบลพลูตาหลวง เพื่อพาแฟนไปขอรับการรักษา ที่โรงพยาบาล แต่รถตู้ไปส่งไม่ถึง ได้จอดส่งแค่ตรงนี้ ตนไม่มีเงินเลย มีแค่ค่ารถตู้โดยสาร มา จึงต้องปูเสื่อนอนอยู่ข้างทาง กับลูกวัย 3เดือนและสามี ก่อนที่สามี จะมีอาการป่วย ปวดหัว เนื่องจากมีโรคประจำตัวเนื้องอก ขึ้นที่บริเวณใบหน้า ทำให้ตาขวาบอด จึงได้ขอให้คนแถวนั้นโทรแจ้งกู้ภัยให้ช่วยมาเหลือสามีนำส่งโรงพยาบาล โดยก่อนหน้านี้ สามีทำงานเป็นช่างทำสีรถยนต์ ก่อนจะล้มป่วย จึงทำให้ตกงาน

สำหรับใครที่จะบริจาคเงินช่วยเหลือ ครอบครัวในค่ารักษาสามี หรือค่านมลูก น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์ อายุ36 ปี สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารทหารไทย ธนชาต เลขที่ 247-2-44175-3 สาขาบิ๊กซี แจ้งวัฒนะ ชื่อ น.ส.ธันญา อนุญาหงษ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น