“สงครามกาซา” ชายญี่ปุ่นขับรถพุ่งชนรั้วใกล้สถานทูตอิสราเอล

สงครามกาซา, สถานทูตอิสราเอล, สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล, ญี่ปุ่น, โตเกียว, ตำรวจ, กองทัพอิสราเอล

"สงครามกาซา" ชายญี่ปุ่นขับรถพุ่งชนรั้วห่างจากสถานทูตฯ อิสราเอล เพียง 60 เมตร เบื้องต้นเชื่อว่าการขับรถพุ่งชนเป็นการกระทำโดยเจตนา และกำลังสอบสวนมูลเหตุจูงใจ

ชายญี่ปุ่นขับรถพุ่งชนรั้วใกล้สถานทูตอิสราเอลในกรุงโตเกียว ตำรวจกำลังสอบสวนหามูลเหตจูงใจ เกี่ยวข้องกับ “สงครามกาซา” หรือไม่ ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เกิดเหตุไม่คาดฝันใกล้กับสถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลในญี่ปุ่น ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชิโยดะ กรุงโตเกียว เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันนี้ (16 พฤศจิกายน) เมื่อจู่ ๆ ก็มีชายคนหนึ่งขับรถพุ่งชนรั้วกั้นบริเวณสี่แยกที่อยู่ห่างจากสถานทูตฯ เพียง 60 เมตร เป็นเหตุให้ตำรวจนายหนึ่งที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณนั้น ได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย และนิ้วหัก

 

สงครามกาซา, สถานทูตอิสราเอล, สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล, ญี่ปุ่น, โตเกียว, ตำรวจ, กองทัพอิสราเอล

 

คลิปวิดีโอจากที่เกิดเหตุ แสดงให้เห็นรถขนาดเล็กคันหนึ่ง จอดอยู่ติดกับแนวกั้นที่ทางการญี่ปุ่นนำไปติดตั้งเพื่อเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดจากสงครามในฉนวนกาซา ตำรวจได้เข้าจับกุมชายผู้ก่อเหตุ อายุ 50 ปีเศษ ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ เบื้องต้นเชื่อว่าการขับรถพุ่งชนเป็นการกระทำโดยเจตนา และกำลังสอบสวนมูลเหตุจูงใจ โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดที่มาที่ไปของเหตุการณ์นี้มากนัก นอกจากมีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มขวาจัด

 

สงครามกาซา, สถานทูตอิสราเอล, สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล, ญี่ปุ่น, โตเกียว, ตำรวจ, กองทัพอิสราเอล

ทางการโตเกียวคุ้มเข้มความปลอดภัยหน้าสถานทูตอิสราเอล หลังจากมีประชาชนหลากหลายกลุ่มออกมาชุมนุมที่ด้านหน้าเป็นระยะ เพื่อประท้วงการถล่มฉนวนกาซาของกองทัพอิสราเอล จนมีผู้เสียชีวิตมากกว่าหมื่นคน

 

สงครามกาซา, สถานทูตอิสราเอล, สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอล, ญี่ปุ่น, โตเกียว, ตำรวจ, กองทัพอิสราเอล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น