‘ ศรีสุวรรณ ‘ ร้อง ป.ป.ช สอบ ‘ รมช.คมนาคม ‘ ปม หนี้หมื่นล้านหาย

ศรีสุวรรณ ร้อง ป.ป.ช สอบ ' รมช.คมนาคม ' ปม หนี้หมื่นล้านหาย หากบริสุทธิ์ใจ ขอให้แสดงหลักฐาน

วันนี้ ( 22 เม.ย 64 ) ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เข้ายื่นเรื่องต่อ ป.ป.ช กรณี นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็น คู่สมรสของ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม มีความผิดปกติในส่วนหนี้สินที่มีร่วมกันกับ นายวีรศักดิ์ โดยนายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ย้อนกลับไปใน ระยะเวลา2 ปีที่ผ่านมา ในช่วงนายวีระศักดิ์ ดำรงตำแหน่ง รมช.พาณิชย์ หนี้สินประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาทหายไปเกือบทั้งหมด เหลืออยู่เพียง 35.5ล้านบาท ที่เป็นเงินเบิกเกินบัญชี แม้ว่าตัวนายวีรศักดิ์ จะออกมาตอบผ่านสื่อมวลชนว่า เป็นเงินหนี้ค้ำ ประกันเงินกู้ เมื่อผู้กู้ชำระกันหมด หนี้ส่วนที่ตนค้ำประกันย่อมหมดไป ตนยังไม่เชื่อนายวีรศักดิ์

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่ออีกว่า อีกหนึ่งเรื่องที่ตนมีข้อสงสัย ในระยะเวลา 2ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 22 ส.ค. 62 จนถึง 25 ม.ค.64 ทรัพย์สินของ นางยลดา หวังศุภกิจโกศล เพิ่มขึ้น 150,147,276 บาท และส่วนของนายวีรศักดิ์ มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 211,469,361 บาท เมื่อรวมแล้วตัวเลข อยู่ที่ 361,616,637 ล้านบาท นี่คือข้อพิรุธ ที่ตนสงสัย ว่า ทรัพย์สินของทั้งสอง เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ ได้อย่างไร มีที่มาที่ไปอย่างไร หากทั้งสองมีความบริสุทธิ์ใจ ขอให้ออกมาชี้แจงพร้อมหลักฐานกับสื่อมวลชน หรือ ต่อ ป.ป.ช ไม่ควรออกมาพูดชี้แจงปากเปล่า หากมีหลักฐานประกอบ ตนก็ไม่ติดใจอะไรต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก