ชาวบ้านนากลางร้อง ถนนพังนานหลายปี สัญจรไปมาลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม

ชาวบ้านนากลางร้อง ถนนพังนานหลายปี สัญจรไปมาลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซม

ชาวบ้านนากลางร้องถนนพังนานหลายปีสัญจรไปมาลำบาก ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร วอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และซ่อมแซมแก้ไขถนนเส้นนี้โดยด่วน

วันที่ 30 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ว่าถนนสายจากบ้านนันทะจันทร์ ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ถึงบ้านโนนสว่าง ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง สภาพถนนพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ทำให้ชาวบ้านสัญจรไปมา ด้วยความลำบากโดยช่วงหน้าฝนถนนจะมีน้ำท่วมขัง ลาดยางเป็นลาดยางเก่าที่ก่อสร้างมาหลายปี หลุดร่อนออกมาจนเห็นเม็ดหินโผล่ ส่วนช่วงหน้าแล้งถนนก็เป็นฝุ่นไปทั่วบริเวณ เพราะถนนเส้นนี้ เป็นถนนที่ลัดจะเข้าตัวอำเภอนากลาง ไปโรงพยาบาลฯและไปติดต่อราชการ ชาวบ้าน,เด็กนักเรียน หรือประชาชนทั่วไปใช้เป็นถนนเส้นหลักในการสัญจร นอกจากนี้ยังเคยเกิดอุบัติเหตุมีผู้บาดเจ็บ และมีผู้เสียชีวิตแล้วหลายคน ตลอด 2 ข้างทางไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างทำให้ในช่วงเวลากลางคืนยิ่งสัญจรลำบากมากยิ่งขึ้น

5vEai8nv f1

Yq9LppCB f2

CLNnho3u f3

I4gC2XPs f4

สอบถามนายสมร ปัญญาวร อายุ 54 ปี ชาวบ้านที่เดือดร้อน เล่าว่าถนนเส้นนี้สร้างมาแล้วหลายปี หน่วยงานที่ดูแลก็ไม่มาซ่อมแซม นานๆครั้งจึงจะเห็นมาถมหลุม แต่พอหน้าฝนก็พังเหมือนเดิม ถนนเส้นนี้เป็นเส้นหลักที่พี่น้องเรานำพืชผลทางการเกษตรเข้าไปจำหน่ายหารายได้เลี้ยงครอบครัว สภาพอย่างที่เห็นบางจุดแถบจะไม่มีลาดยางมีแต่เม็ดหินโผล่ขึ้นมา จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และซ่อมแซมแก้ไขถนนเส้นนี้โดยด่วน เพราะชาวบ้านเดือดร้อนกันมาหลายปีแล้ว

19nCte1c f6

VacyaMNu f7

kxNNzbn7 f8

ภาพ/ข่าว  วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก