สระบุรี-เจ้าของร้านหุ้มเบาะรถ จยย.แขร์ภาพกล้องวงจรปิด ลงโซเชียล โจรตีเนียนทำทีเดินเข้าร้าน ได้จังหวะ ขโมยรถ จยย.ขี่หนีหายลอยนวล

สระบุรี-เจ้าของร้านหุ้มเบาะรถ จยย.แขร์ภาพกล้องวงจรปิด ลงโซเชียล โจรตีเนียนทำทีเดินเข้าร้าน ได้จังหวะ ขโมยรถ จยย.ขี่หนีหายลอยนวล

เจ้าของร้านหุ้มเบาะรถ จยย.แขร์ภาพกล้องวงจรปิด ลงโซเชียล โจรตีเนียนทำทีเดินเข้าร้าน ได้จังหวะ ขโมยรถ จยย.ขี่หนีหายลอยนวล

วันที่ 30 ส.ค. 64 ตามที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อRattapong Romchan ได้แขร์ภาพกล้องวงจรปิดลงในสื่อโซเชียลเป็นภาพคนร้ายทำทีเดินเข้าร้านคว้ารถจยย.ขี่หนีหายออกไป พร้อมกับระบุข้อความขอความช่วยเหลือไว้ว่า รถหายช่วยตามหน่อยครับรุ่น ฮอนด้าคลิกไอ125สีขาวแดงทะเบียน1กญ5073สระบุรีหายตรงร้านจิตรเจริญเมื่อเวลา19.20น..ถนนเส้นหลังเปิดท้ายสระบุรีพบเห็นติดต่อ 0923451651

l9gjhuWf Screenshot 3

N05iMl77 Screenshot 4

d6UVtWWY Screenshot 8

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบโดยร้านดังกล่าวตั้งอยู่เลขที่11/4 ซ.1 ถ.พิชัยรณรงค์สงคราม ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี พบกับนางสาวสิริมัฑนาวี หอมขจร อายุ 26 ปี เจ้าของร้านหุ้มเบาะ ปะยาง และซ่อมรถจักรยานยนต์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่า ก่อนที่รถของตนเองจะหายไปช่วงนั้นตนเองทำงานบ้านอยู่หลังร้าน โดยปกติแล้วเพื่อนบ้านที่อยู่ตรงข้ามกับร้านก็มักจะทักทายกันก่อนที่จะปิดร้าน และได้สอบถามว่ารถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านหายไปไหน ตนเองตกใจทำอะไรไม่ถูกจนเพื่อนบ้านบอกว่าให้รีบไปดูกล้องวงจรปิด จนกระทั้งมาดูกล้องของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันก็เห็นมีคนเอาไปจริงๆช่วงเวลา 19.40 น. ซึ่งคนร้ายมีลักษณะผอม สูง สวมหมวกกันน๊อกเต็มใบสีขาว ใส่เสื้อลายทหาร กางเกงสามส่วนขาสั้น รองเท้าแตะ มาขึ้นค่อมรถแล้วก็ขี่ออกไปเลย หลังจากนั้นก็รีบไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสระบุรี ให้รีบช่วยสกัดจับคนร้ายที่เอารถจักรยานยนต์ของตนเองไป จากเหตุการณ์ที่เกิดขันกับตนเองก็อยากฝากเตือนไว้ว่า ช่วงนี้ก็ขอให้ทุกคนระมัดระวังไว้ จอดรถถอดกุญแจและล๊อกคอไว้ด้วย เหตุที่เกิดเป็นเพราะความสับเพร่าของตนเอง ด้วยเห็นว่ารถจอดที่หน้าร้าน มีคนมองอยู่และคนผ่านไปผ่านมาเยอะ ที่ผ่านมารถของตนเองก้ไม่เคยหายแต่ก็คาดไม่ถึงว่าจะมาเกิดขึ้นกับตนเอง ซึ่งมันง่ายเหมือนว่าคนร้ายมาดูลาดราวไว้ก่อนแล้ว ซึ่งตนเองก็ไม่เคยถอดกุญแจออกจากรถเลย จึงทำให้เป็นโอกาสของคนร้าย ที่เดินมาแล้วขึ้นค่อมขี่รถออกไปหน้าตาเฉยเลย

XGNFagbX Screenshot 11

T8ahfMQu Screenshot 9

2N5lHj4P Screenshot 12

ตนเองก็รู้สึกเสียใจเพราะว่ารถที่หายไปเป็นรถคันแรกและก็เป็นช่วงที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวเพิ่งเปิดร้านมาได้ไม่กี่ปี กำลังไปได้ด้วยดี เพิ่งได้ 2 ปี ครึ่ง แต่พอมาเจอเศรษฐกิจแบบนี้แล้ว โจรก็เยอะ ส่วนในเรื่องของการลืมดึงกุญแจออกจากรถก็ขอให้ทำกันจนติดเป็นนิสัย จอดรถดึงกุญแจ ล็อกคอ แล้วพกกุญแจติดตัวไว้ ดีกว่าเสียบคาไว้ สะดวกก็จริงขึ้นรถปุบขี่ออกไปเลย ทำให้เป็นนิสัยถอดกุญแจ ล๊อกคอ และช่วงนี้ก็ไว้ใจใครไม่ได้ดีไม่ดีอาจจะเป็นคนใกล้ตัวเราก็ได้

FQmdq1po Screenshot 14

TQnY0CGg Screenshot 13

wLt32D8F Screenshot 6

 

เกียรติยง   อัศวราศี จ.สระุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก