No data was found

“ชัยธวัช” เผยมติกก.บห.ก้าวไกล ชงโหวตขับ “สส.ปูอัด” พ้นพรรคอีกรอบ

กดติดตาม TOP NEWS

มติกก.บห.ก้าวไกล ส่งกรรมการวินัยฟัน “สส.ปูอัด” พ้นสมาชิกพรรค หลังไม่ดำเนินตามมติ จ่อประชุมร่วมโหวตขับพ้นพรรคอีกรอบจันทร์นี้ “ชัยธวัช” ซัดยังมีท่าทีไม่ยอมรับผิด

5 พ.ย.2566 นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการดำเนินการของพรรค หลังส่งหนังสือถึงนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ หรือ ปูอัด สส.กทม.พรรคก้าวไกลว่า มติของคณะกรรมการบริหารและ สส.พรรคขีดเส้นตายให้นายไชยามพยาน แสดงท่าทีขอโทษต่อผู้เสียหายและเยียวยาภายในวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

 

ซึ่งถือว่าขั้นตอนนี้จบไปแล้ว โดยวันนี้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรคผ่านระบบออนไลน์ เพื่อพิจารณาในเรื่องนี้ว่าการแถลงดังกล่าวเป็นไปตามมติของที่ประชุม สส.และกรรมการบริหารพรรคหรือไม่ หากไม่เป็นไปตามมติและเห็นว่าขัดต่อวินัยร้ายแรงถึงขั้นจะต้องขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล ก็จะต้องเรียกประชุม สส.ร่วมกับกรรมการบริหาร ซึ่งในวันที่ 6-8 พฤศจิกายนนี้มีการสัมมนาและประชุม สส. จึงคาดว่าจะหารือกันในเรื่องดังกล่าวและมีมติร่วมกับกรรมการบริหารพรรค อย่างไรก็ตามส่วนตัวมองว่าสิ่งที่นายไชยามพวามแถลง เป็นการไม่ยอมรับการกระทำความผิดของตัวเอง แต่ตนต้องระมัดระวังในการแสดงความเห็นที่อาจจะกระทบกับข้อกฎหมาย จะพูดก่อนมีข้อสรุปของกรรมการบริหารพรรคไม่ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นจะทำความเข้าใจกับผู้สนับสนุนพรรคและสังคมอย่างไรนั้น หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่า หลังจากที่ดำเนินการขั้นตอนต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็จะทำความเข้าใจกับสมาชิกและผู้สนับสนุนพรรค รวมทั้งสังคม พร้อมยอมรับว่ากรณีที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะเป็นการกระทำของ สส.ในพรรค แต่ตนคิดว่าการที่พรรคไม่ได้นิ่งเฉย มีกระบวนการตรวจสอบและพิจารณาโทษ ก็อาจทำให้ประชาชนเห็นได้ว่าพรรคก้าวไกลไม่มีวัฒนธรรมที่จะปกปิดเรื่องเหล่านี้และมีมาตรการขั้นเด็ดขาด

 

ล่าสุดมีที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลในวันนี้ ซึ่งได้ประชุมผ่านระบบออนไลน์ เมื่อเวลา 13.00 น. ได้ลงความเห็นว่า การแถลงข่าวของนายไชยามพวานเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้น ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงการสำนึกหรือยอมรับว่าพฤติการณ์ของตนเข้าข่ายเป็นการคุกคามทางเพศ อีกทั้งยังไม่ได้ขอโทษต่อผู้เสียหายอย่างจริงใจ ตลอดจนยังได้กระทำการก่อความเสียหายต่อผู้เสียหายโดยการเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียหายด้วย กรรมการบริหารพรรคก้าวไกลจึงมีมติว่า ให้ส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการวินัยและจรรยาบรรณ เพื่อดำเนินกระบวนการวินัยสมาชิกพรรคต่อไปตามข้อบังคับพรรค โดยมีบทลงโทษขั้นสูงสุดคือการพิจารณาขับพ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค ในที่ประชุมร่วมกันระหว่าง สส.และกรรมการบริหารพรรคในวันพรุ่งนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มโรงงานเครียดผูกคอคาห้องเช่า
"นายกฯ" สั่งการผู้ว่าฯระยอง ดูแลประชาชน หลังเพลิงไหม้โรงงานสารเคมีได้รับผลกระทบ
"ดร.อานนท์" มาฉีก มอง"สุทิน" ชงแก้"พ.ร.บ.กลาโหม" เป็นเรื่องดี นำสู่เปลี่ยนแปลงใหญ่บ้านเมือง
อินเดีย ผุด ‘หมวกนิรภัยติดแอร์’ ช่วยตำรวจจราจรสู้อากาศร้อน
เกาหลีเหนือ รัวขีปนาวุธหลายลูกลงทะเลตะวันออก
"Lion Cut" ไม่ดีต่อสุนัขที่มีขน 2 ชั้นไม่ควรตัดโกนขนจริงหรือ
"ชลน่าน" ลงพื้นที่ "แม่สอด" ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด พร้อมช่วยเหลือทางการแพทย์ผู้หนีภัยเมียนมา
อย่าเพิ่งรีบเติม พรุ่งนี้ "น้ำมันลดราคา" เบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับลงอีก
สุดงง สาวพานทท.แวะกินข้าว แยกโอเดียน-หาดใหญ่ สั่งก๋วยเตี๋ยว 3 ชาม พ่วงส้มตำ-น่องไก่ เช็กบิลมาถึงกับอึ้งราคา
“พัชรวาท” เปิดประชุมวิทยาศาสตร์ทางทะเล ทช. จัดใหญ่เชิญ 40 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น