สธ.ชี้แจง ปมชายวัย 43 ปี หลัง ฉีดไฟเซอร์ เสียชีวิต

ก.สาธารณสุข ชี้แจงปม ชายวัย 43 ปี ฉีดไฟเซอร์ดับ ยืนยัน เป็นการฉีดเข็มที่ 1 ไม่ใช่เข็มที่ 3 อย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ

นพ.เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรค และภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ระบุ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวชายวัย 43 ปี ที่เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ในพื้นที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเข็มที่ 1 ในกลุ่มเรื้อรัง โรคประจำตัว มีน้ำหนักมาก และมีความเสี่ยงด้านสุขภาพ  ไม่ใช่เข็มที่ 3 ตามที่มีการรายงานข่าวคลาดเคลื่อน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเก็บข้อมูล เพื่อให้คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญถึงเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ภายหลังการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากวัคซีน หาข้อสรุป ที่ชัดเจนว่าเกี่ยวข้องกับวัคซีนหรือไม่ต่อไป พร้อมขอให้กลุ่มสตรีมีครรภ์ อย่าได้เป็นกังวล และขอให้มั่นใจในการศึกษาต่างๆของวัคซีนทุกตัวองค์การอนามัยโลกได้รับรองแล้วปลอดภัยต่อบุตรในครรภ์ จึงขอให้หญิงตั้งครรภ์อายุครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไปมารับวัคซีน

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หนูทดลองกลับสู่โลกพร้อมทีมนักบินอวกาศเสินโจว-20 .
ปฏิบัติการบินโดรนสำรวจท้องทะเลกระบี่พบข่าวดี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีนโชว์เดินพื้นที่ขรุขระ
ไวรัล ! นักอนุรักษ์ส่งข้อมูลแจ้งอุทยานฯหมู่เกาะพีพี หลัง พบกัปตันเรือสนับสนุนนักท่องเที่ยวต่างชาติให้อาหารลิงบนอ่าวลิง เกาะพีพีดอน
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายมุทิตาสักการะ แด่พระเทพภาวนาวชิรคุณ วิ. เจ้าอาวาสวัดโสธรวราราม วรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดฉะเชิงเทรา เนื่องในโอกาสเข้ารับปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
สอศ. ระดม Fix It Center ทั่วไทย ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยสงขลาประหยัดค่าใช้จ่ายประชาชนกว่า 8.6 ล้านบาท ช่วยเหลือแล้วกว่า 1 แสนรายการ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​