เยอรมนีจ่อยกระดับมาตรการคุมเข้มสำหรับผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีน

เยอรมนีจ่อยกระดับมาตรการคุมเข้มสำหรับผู้ที่ไม่ฉีดวัคซีน

เยอรมนีเตรียมยกระดับมาตรการคุมเข้มผุ้ที่ไม่ยอมฉีดวัคซีนป้องกันโควิดให้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อยังคงอยู่ในระดับสูง และอาจส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณสุขเยอรมันในเร็วๆนี้หากไม่มีมาตรการที่เข้มข้นออกมา

รอยเตอร์รายงานว่ารัฐบาลท้องถิ่นของรัฐเบเดน-วูเทมเบิร์ก ทางใต้ของเยอรมนีกำลังพิจารณาจะยกระดับมาตรการคุมเข้มโควิดสำหรับผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้เข้มข้นขึ้น ในความพยายามที่จะยับยั้งการแพร่ระบาดระลอก 4 โดยปัจจุบันนี้รัฐบาลกลางเยอรมันได้กำหนดมาตรการกดดันผุ้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน โดยสั่งห้ามเข้าร้านอาหารภายในอาคาร, ห้ามไปโรงพยาบาลและศุนย์ดูแลผู้สูงอายุ รวมทั้งร่วมกิจกรรม งานปาร์ตี้และศูนย์กีฬาในร่มอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตามรัฐเบเดน-วูเทมเบิร์กจะยกระดับให้เข้มข้นขึ้นอีก โดยได้เสนอให้เพิ่มสถานที่ที่ห้ามเข้า เช่นห้ามเข้าร้านอาหารทั้งหมด รวมทั้งงานคอนเสิร์ตต่างๆ ตลอดจนให้จำกัดบุคคลที่สามารถติดต่อได้ ซึ่งหมายถึงอาจห้ามการติดต่อใกล้ชิดกับกลุ่มคนบางกลุ่ม ทั้งนี้รองผู้ว่าการรัฐเบเดน-วูเทมเบิร์กกล่าวว่าช่วงนี้มาตรการดังกล่าวอยู่ในระหว่างการหารือ แต่ถ้าเมื่อไรที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มจนส่งผลกระทบต่อห้อง ICU ทางการก็จะให้มีผลบังคับใช้ทันที

ขณะที่รัฐบาวาเรียซึ่งเป็นรัฐสำคัญอีกแห่งทางใต้ก็สนับสนุนมาตรการดังกล่าวเช่นกัน นอกจากนี้รัฐบาลกลางเยอรมันก็ยังใช้วิธีกดดันเพิ่มเติมด้วยการจะหยุดแจกเครื่องตรวจโควิดฟรีกับคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน โดยจะเริ่มในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ยกเว้นผู้ที่ยังไม่สามารถฉีดวัคซีนได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก