เซียนพนันร่วม 100 แตกฮือ หลัง จนท.ขุนหาญไพรบึง ทหารบุกไล่ตะครุบ รวบได้ 22 ราย

เซียนพนันร่วม 100 แตกฮือ หลัง จนท.ขุนหาญไพรบึง ทหารบุกไล่ตะครุบ รวบได้ 22 ราย

ศรีสะเกษ เซียนพนันร่วม 100 รายลอบเล่นพนันชนไก่กลางสวนยางพารา เจ้าหน้าที่ขุนหาญไพรบึงทหารไล่ตะครุบจับกุมวิ่งหนีแตกกระเจิงไปไม่รอด 22 ราย พบรถยนต์ของเซียนพนันจำนวนมากจอดเต็มสวนยางพารา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมา ที่บริเวณสวนยางพาราทางด้านทิศตะวันตก บ้านตานวน ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์25 นายอำเภอขุนหาญและนายบุญฤทธิ์ เยี่ยมยอด นายอำเภอไพรบึง สืบทราบว่า ที่บริเวณดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่ จึงได้สั่งการให้ นายจุติเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอขุนหาญ นายธีระยุทธ ราชปี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอไพรบึง นำกำลัง จนท.สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน อ.ขุนหาญ ที่ 6 จนท.สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอไพรบึง ที่ 10 สนธิกำลัง จนท.ทหารกองกำลังสุรนารี หน่วยเฉพาะกิจที่ 3 จนท.ตำรวจ สภ.กันทรอม ออกไปตรวจสอบเพื่อจับกุม เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า มีบรรดาเซียนพนันประมาณ 100 ราย กำลังรวมกลุ่มนั่งล้อมวงเล่นการพนันชนไก่ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าทำการจับกุม

SnF9PRbY d1

ปรากฏว่า บรรดาเซียนพนันชนไก่ได้ไหวตัวมองเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้พากันลุกฮือวิ่งหนีแตกกระจายไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งไล่จับกุม ปรากฏว่า สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ จำนวน 22 คนพร้อมด้วยของกลาง ประกอบด้วย ไก่ชน จำนวน 2 ตัว โพยต่อรองราคา 1 ใบ สุ่มไก่ 2 สุ่ม สังเวียนชนไก่ 1 อันกระเบื้องอังไก่ 1 อัน เงินสด 100 บาท โดยตำแหน่งที่พบของกลาง พบอยู่ในวงเล่นการพนันชนไก่ ขณะที่เข้าทำการจับกุม เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่ ) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 1 ข้อ 5 ) จากนั้น ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดนำไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

sFkHAuub d2

8fZWkAwA d3

ภาพ / ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ. ศรีสะเกษ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก