“พีระพันธุ์” ประกาศข่าวดี ลดราคา เบนซิน 91 ลง 2.50 บาท

"พีระพันธุ์" รมว.พลังงาน ประกาศลดราคาน้ำมันเบนซิน 91 ลงลิตรละ 2.50 บาท ภายใต้โครงสร้างพลังงานเดิม มองจะใช้โครงสร้างใหม่ใช้เวลาศึกษานาน ขอบคุณนายกฯ และครม. ที่เห็นชอบ

วันที่ 24 ต.ค. 66 ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังจากเสร็จสิ้นการประชุม ครม. นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แถลงข่าวที่ ครม. เห็นชอบตามกระทรวงพลังงานเสนอลดราคาเบนซิน 91 ลง 2.50 บาท ว่า ขอยืนพื้นลดราคาลง 2.50 บาท ซึ่งจะใช้แนวทางเดียวกันกับการลดน้ำมันดีเซล อีกทั้งนายกรัฐมนตรีก็เห็นชอบแนวทางที่กระทรวงเสนอ ซึ่งในหลักการตอนนี้ต้องศึกษาและจะต้องให้ ครม. เห็นชอบด้วย

“การลดราคาน้ำมันเบนซิน 91 กระทรวงพลังงานได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบางส่วน ดีกว่าที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่ใช่การทำครั้งเดียวแล้วจบ จะต้องเดินหน้าต่อ ตามกรอบเวลา 3 เดือนเหมือนกับน้ำมันดีเซล”

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายพีระพันธุ์ กล่าวอีกว่า โครงสร้างพลังงานปัจจุบันยังต้องใช้แบบเดิม แต่ต้องยืนยันว่าจะต้องมีการปรับปรุง ซึ่งตนต้องขอเวลาศึกษาให้เหมาะสมและเป็นธรรมมากขึ้น รวมทั้งจะพยายามทำให้ทันวันประชุม ครม. อังคารหน้า ยังเป็นการทำงานภายใต้โครงสร้างปัจจุบัน ถ้าจะทำมากกว่านี้อาจจะใช้เวลานานกว่าจะปรับโครงสร้างรูปแบบให้ลงตัว

 

ส่วนการใช้งบประมาณในครั้งนี้ จากการประเมินเบื้องต้นใช้งบ 1,000 กว่าล้าน กรอบระยะเวลา 3เดือน และระหว่างทางตนก็จะต้องหาวิธีการอื่น รวมทั้งหาแนวทางอื่นมารองรับการลดน้ำมันเบนซิน 95 ส่วนตัวทราบว่าผลกระทบจะมีมากกว่า ตนไม่อยากเสียเวลารอ อะไรทำได้ต้องเร่งลงมือทำก่อน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​