อยุธยา-ชมรมช่างภาพสื่อมวลชน กรุงเก่า แต่งชุดแฟนซี นำข้าวกล่องมอบให้ผู้ป่วยโควิด และบุคลากรทางการแพทย์   สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ

อยุธยา-ชมรมช่างภาพสื่อมวลชน กรุงเก่า แต่งชุดแฟนซี นำข้าวกล่องมอบให้ผู้ป่วยโควิด และบุคลากรทางการแพทย์ สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ

ชมรมช่างภาพสื่อมวลชน กรุงเก่า แต่งชุดแฟนซี นำข้าวกล่องมอบให้ผู้ป่วยโควิด และบุคลากรทางการแพทย์ สร้างสีสัน เรียกรอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ

วันที่ 29 สิงหาคม 2564 ที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชินวราลงกรณ์ อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายมีชัย  จันทร์ศิลา รองประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา  ได้ร่วมกับชาวบ้านในชุมชนหมู่บ้านภิรมย์สุข นำข้าวกล่องจำนวน 200 กล่องมาส่งมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งถือว่าเป็นบุคลคลด่านหน้าที่เป็นกลุ่มเสี่ยง รวมถึงผู้ป่วยโควิด-19 ที่กำลังรักษาตัว ได้รับประทาน   โดยมี นพ.ประเสริฐ ตั้งจิตธรรม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช  เป็นตัวแทนรับมอบ ในการนำข้าวกล่องมามอบในครั้งนี้นายมีชัย  จันทร์ศิลา รองประธานชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา  ลงทุนใส่ชุดแฟนซีสีสันสดใส  มาสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับบุคลากรทางการแพทย์

S 2826284

นายมีชัยฯ  รองประธานฯ กล่าวว่า  ในนามชมรมช่างภาพสื่อมวลชนพระนครศรีอยุธยา  ได้ร่วมกับหมู่บ้านภิรมย์สุข และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคทำบุญในการประกอบ อาหาร คาวหวาน พร้อมน้ำดื่ม นำมามอบให้ บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช  ผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 และ ผู้ที่ให้ความร่วมมือกักตัวอยู่กับบ้าน ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนได้   จึงได้จัดทำโครงการ  “ร่วมใจสามัคคีทำความดีด้วยหัวใจ…สู้ภัยโควิด”  ทำอาหารแจกจ่ายให้   ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์ และ เมตตาจากพระครูเกษมจันทวิมล พระอาจารย์แดงเจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ  ร่วมทำบุญ และ อนุเคราะห์ อุปกรณ์เครื่องครัว ที่ใช้สำหรับประกอบอาหารในโรงครัว  โดยมีชาวบ้านในหมู่บ้านภิรมย์สุข  ได้มาร่วมด้วยช่วยกันประกอบอาหาร

S 2826288

ซึ่งได้ทำเป็นอาหารกล่อง  นำไปแจกจ่าย ซึ่งได้ทำมาแล้วตั้งแต่วันอาทิตย์แรกของเดือนสิงหาคม  จนถึงวันอาทิตย์สุดท้ายคือวันนี้ได้ 4 อาทิตย์แล้ว  แล้วต้นเห็นว่าการแต่งตัวแฟนซีชุดหลากสีก็เพื่อสร้างสีสันและสร้างเสียงหัวเราะให้กับบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นด่านหน้าที่เสียสละ    ตนเองจึงอยากทำอะไรเพื่อสังคมบ้างเพื่อไม่ให้บุคลากรทางการแพทย์เกิดความเครียดและสิ่งที่ตอบรับมาคือรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และกราบขอบพระคุณทุกท่านผู้ที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้

S 2826293

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าว TOPNEWS ภาคกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก