สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาหลังเกิดเหตุลลอบวางระเบิด

สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาหลังเกิดเหตุลลอบวางระเบิด

การเดินรถไฟในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงให้บริการตามปกติแต่สิ้นสุดปลายทางแค่สถานีรถไฟยะลา หลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดและยิงซ้ำขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 ระหว่างสถานีรถไฟป่าไผ่-สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อวานนี้ด้านสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย สาขาหาดใหญ่ ออกแถลงการณ์ประณามผู้ก่อเหตุและเรียกร้องให้หน่วยงานความมั่นคง เพิ่มมาตรการความปลอดภัยในเส้นทางรถไฟ ขบวนรถ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและพนักงาน

วันที่ 29 ส.ค. 2564 หลังจากที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงซ้ำขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ ขบวนที่ 986 ระหว่างสถานีรถไฟป่าไผ่ – สถานีรถไฟตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อวานนี้ โดยเป็นรถไฟขบวนแรกที่ทางการรถไฟเปิดเดินรถรับสินค้าทางการเกษตรที่มีราคาตกต่ำและเป็นการลดต้นทุนในการขนส่งสินค้าในราคาที่ถูกลง รวมทั้งสินค้าพัสดุภัณฑ์อื่นๆ ของประชาชนในพื้นที่ที่ขบวนรถไฟพาดผ่าน

d9gzvbrY 2
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันนี้การเดินรถไฟเส้นทาง3จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเปิดเดินรถตามปกติ รวมถึงขบวนรถไฟพิเศษห่อพัสดุภัณฑ์ที่ถูกลอบวางระเบิด แต่เปิดเดินรถขึ้นล่องแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้นส่วนปลายทางที่สถานีรถไฟสุไหโก-ลก ต้องหยุดเดินรถชั่วคราว โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งตำรวจรถไฟและอส.ดูแลคุ้มกันความปลอดภัยทั้งบนขบวนรถและลาดตระเวนเส้นทางรถไฟในพื้นที่เสี่ยงมากขึ้น แต่บรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ค่อนข้างเงียบเหงาผู้โดยสารบางตาเป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด19 ที่ประชาชนงดเดินทางรวมถึงเหตุลอบวางระเบิดเมื่อวานนี้ที่ต้องเปิดเดินรถแค่สถานีรถไฟยะลาเท่านั้น

5bUtLxhy 5
ในขณะที่ทางสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจรถไฟแห่งประเทศไทย สาขาหาดใหญ่ ได้ออกแถลงการณ์ประณามการลอบวางระเบิดเส้นทางรถไฟและยิงขบวนรถไฟซ้ำ ทำให้ขบวนรถไฟเสียหายและเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรและประชาชน เพราะเป็นการกระทำของผู้ที่ไม่มีอุดมการณ์ และเป็นการกระทำอันป่าเถื่อน ไร้มนุษยธรรม ไม่คำนึงถึงถึงความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกร พี่น้องประชาชน ในพื้นที่ และเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19ที่แสนสาหัสอยู่แล้ว  พร้อมกับขอเรียกร้องให้หน่วยงานความมั่นคงที่รักษาความปลอดภัย เพิ่มมาตรการความปลอดภัยในเส้นทางรถไฟ ขบวนรถ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนและพนักงาน

9nymgHPs 11

นภาลัย ชูศรี  ผูู้สื่อข่าภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก