แม่ทัพภาคที่ 2 จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่านชายแดนไทย “ช่องสะงำ-ช่องจอม” เพื่อความปลอดภัยปชช.

แม่ทัพภาคที่ 2 จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่านชายแดนไทย “ช่องสะงำ-ช่องจอม” เพื่อความปลอดภัยปชช.

แม่ทัพภาคที่ 2 จ่อลงนามปิดอีก 2 ด่านชายแดนไทย “ช่องสะงำ-ช่องจอม” เพื่อความปลอดภัยปชช.

 

ข่าวที่น่าสนใจ

22 มิ.ย.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 เตรียมลงนามปิดด่านช่องสะงำ จ.ศรีสะเกษและด่านช่องจอม จ.สุรินทร์ เนื่องจาก ฮุนมาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา สั่งปิดถาวร 2 ด่าน คือ ช่องจอม – จุ๊กโกกี ทันทีหลังไทยปิดด่านช่องสายตะกู เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

 

 

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 2568 พลโท บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ประกาศคำสั่งปิดด่านชายแดนการค้ากับกัมพูชา ช่องสายตะกู อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ มีผล 21 มิ.ย. 68 เป็นต้นไป

 

ตามคำสั่งกองทัพบก (เฉพาะ) ที่ 806/2568 เรื่องการควบคุม การเปิด-ปิดจุดผ่านแดนทุกประเภทตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ให้กองทัพภาคที่ 2 โดยกองกำลังสุรนารี มีอำนาจการควบคุมการเปิด-ปิดจุดผ่านแดนทุกประเภทตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ในพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังสุรนารี วิธีการและเงื่อนไขหรือเงื่อนเวลา ที่จำเป็นเหมาะสมในพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังสุรนารี

เพื่อปกป้องอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของประเทศไทย การรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชาวไทย พร้อมทั้งให้เกิดความเหมาะสมต่อการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ชายแดน และความมั่นคงของประเทศไทย

กองทัพภาคที่ 2 จึงอนุมัติให้ปิดจุดผ่อนปรนการค้าช่องสายตะกู ตำบลจันทบเพชร อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2568 เป็นต้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สลด กระบะ 3 พ่อ-ลูก ประสานงารถบรรทุกตระกร้าผลไม้ เสียชีวิตคาซากรถทั้ง 3 ราย
ทหารพรานนาวิกโยธินร่วมชาวบ้านช่วยชีวิตลูกช้างป่าตกสระน้ำ
องค์การนักศึกษา ม.รามฯ เรียกร้อง นายกฯลาออก นัดรวมพลใหญ่ทุกมหาวิทยาลัย ร่วมชุมนุม อนุสาวรีย์ชัย 28 มิ.ย.นี้
กต. ประกาศแจ้งเตือนด่วนคนไทย หลีกเลี่ยงเดินทางไปกัมพูชา - พื้นที่เสี่ยง
“อ.ปานเทพ” บทโหด! ต้องตัดน้ำมันเขมร ด้าน “ปอยเปต” โกลาหล แห่ตุนเพียบ
“รมว.สุดาวรรณ” เป็นประธานเปิดงาน “มหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ครั้งที่ 14” ชูเสน่ห์ผ้าไหมไทย พร้อมก้าวไกลสู่สายตาทั่วโลก
อดีตรองผู้ว่าฯสุรินทร์ ถอดเทป "ฮุน เซน" คุย "นายกฯอิ๊งค์" 17 นาที แรงกว่าล่ามแปล ผู้นำเขมรขย่มทหารไทยหนักหน่วง
เริ่มแล้ว! "เสน่ห์สงขลา ลดค่าครองชีพ" รวมของจำเป็นราคาประหยัด
"นิด้าโพล" เผยคนไทยไม่เอา "เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์+กาสิโน" หนุนทำประชามติก่อน
เดินเครื่องเต็มที่ สะพัด "นายกฯ" นัดถกพรรคร่วมฯ แจ้งผลปรับครม. เกลี่ยโควต้าภูมิใจไทย ชื่องูเห่าไทยสร้างไทยโผล่ด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น