พ่อค้าแต่งตัวสุดแปลก สวมชุด “เงาะป่า”ขายผลไม้ดองแช่อิ่ม ช่วยสร้างสีสัน-กระตุ้นยอดขาย

พ่อค้าแต่งตัวสุดแปลก สวมชุด “เงาะป่า”ขายผลไม้ดองแช่อิ่ม ช่วยสร้างสีสัน-กระตุ้นยอดขาย

พ่อค้าผลไม้ดองแช่อิ่ม แต่งตัวเป็น เงาะป่า ยืนกวักมือเรียกลูกค้าข้างถนนช่วงโควิด -19 สร้างสีสัน-กระตุ้นยอดขาย

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านแดงผลไม้ดอง เจ้าของร้านชื่อ นายพงษ์เทพ กล้าการขาย อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 4 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้เปิดเผยให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองขายผลไม้ดองมา 3-4 ปี โดยขายแถวสามแยกนิคมสามัคคี อ.ลานสัก โดยขายทุกวัน โดยส่วนตัวแล้วถ้าตนเองว่างก็จะไปช่วยงานกู้ภัยด้วย ล่าสุดได้มาเจอผลกระทบจากโควิด ขายของไม่ได้ ช่วงนี้ฝนก็ตกบ่อย บางวันตกแรงก็ต้องเก็บร้านเร็วขึ้น บางคนก็ไม่กล้าออกจากบ้าน จึงได้หันมาแต่งตัวเป็นเงาะป่า เพื่อดึงดูดลูกค้าและเป็นสีสันในการเรียกลูกค้า อีกทั้งยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนสัญจรผ่านไปผ่านมา ลงรถมาถ่ายรูปคู่ด้วย บางคนก็อุดหนุนผลไม้ดองที่ร้านของตนเอง ซึ่งทำให้กระแสตอบรับดีมาก ทำให้คนรู้จักร้านผลไม้ดองตนเองมากขึ้น ทำให้ร้านของตนเองขายของได้ถึงจะไม่มาก แต่ก็ยังพออยู่ได้ อีกทั้งชุดเงาะป่าของตนเอง ยังเป็นแรงดึงดูดลูกค้าให้กับพ่อค้าแม่ค้าข้างเคียง และยังสร้างรอยยิ้มให้กับพ่อค้าแม่ค้า หากวันไหนที่พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้ในแต่ละวัน

Capture 1

ส่วนทางร้านผลไม้ดองของตนเอง ก็ขายไม่แพง ราคาย่อมเยาจากรุ่นเด็กจนไปถึงรุ่นผู้ใหญ่ สามารถสั่งซื้อได้โดยราคาเริ่มต้น 20 บาท 30 บาท แล้วทางร้านก็มีน้ำจิ้มรสเด็ด มีทั้งเผ็ดน้อย กับเผ็ดมาก ที่สามารถให้ลูกค้าเลือกรสต่างๆได้  หากท่านใดผ่านไปผ่านมา ก็แวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หรือจะมาอุดหนุนผลไม้ดอง รวมไปถึงร้านค้าริมทางบริเวณนี้ด้วยก็ได้

Capture3 1

Capture5

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก