พ่อค้าแต่งตัวสุดแปลก สวมชุด “เงาะป่า”ขายผลไม้ดองแช่อิ่ม ช่วยสร้างสีสัน-กระตุ้นยอดขาย

พ่อค้าผลไม้ดองแช่อิ่ม แต่งตัวเป็น เงาะป่า ยืนกวักมือเรียกลูกค้าข้างถนนช่วงโควิด -19 สร้างสีสัน-กระตุ้นยอดขาย

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังร้านแดงผลไม้ดอง เจ้าของร้านชื่อ นายพงษ์เทพ กล้าการขาย อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 4 ต.ทุ่งนางาม อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ได้เปิดเผยให้กับผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองขายผลไม้ดองมา 3-4 ปี โดยขายแถวสามแยกนิคมสามัคคี อ.ลานสัก โดยขายทุกวัน โดยส่วนตัวแล้วถ้าตนเองว่างก็จะไปช่วยงานกู้ภัยด้วย ล่าสุดได้มาเจอผลกระทบจากโควิด ขายของไม่ได้ ช่วงนี้ฝนก็ตกบ่อย บางวันตกแรงก็ต้องเก็บร้านเร็วขึ้น บางคนก็ไม่กล้าออกจากบ้าน จึงได้หันมาแต่งตัวเป็นเงาะป่า เพื่อดึงดูดลูกค้าและเป็นสีสันในการเรียกลูกค้า อีกทั้งยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนสัญจรผ่านไปผ่านมา ลงรถมาถ่ายรูปคู่ด้วย บางคนก็อุดหนุนผลไม้ดองที่ร้านของตนเอง ซึ่งทำให้กระแสตอบรับดีมาก ทำให้คนรู้จักร้านผลไม้ดองตนเองมากขึ้น ทำให้ร้านของตนเองขายของได้ถึงจะไม่มาก แต่ก็ยังพออยู่ได้ อีกทั้งชุดเงาะป่าของตนเอง ยังเป็นแรงดึงดูดลูกค้าให้กับพ่อค้าแม่ค้าข้างเคียง และยังสร้างรอยยิ้มให้กับพ่อค้าแม่ค้า หากวันไหนที่พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้ในแต่ละวัน

ส่วนทางร้านผลไม้ดองของตนเอง ก็ขายไม่แพง ราคาย่อมเยาจากรุ่นเด็กจนไปถึงรุ่นผู้ใหญ่ สามารถสั่งซื้อได้โดยราคาเริ่มต้น 20 บาท 30 บาท แล้วทางร้านก็มีน้ำจิ้มรสเด็ด มีทั้งเผ็ดน้อย กับเผ็ดมาก ที่สามารถให้ลูกค้าเลือกรสต่างๆได้  หากท่านใดผ่านไปผ่านมา ก็แวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หรือจะมาอุดหนุนผลไม้ดอง รวมไปถึงร้านค้าริมทางบริเวณนี้ด้วยก็ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น