จับ 2 เจ้าของเต็นท์โกงค่างวดรถ! ตุ่นเหยื่อ 65 ราย สูญเงิน  35 ล้าน

จับ 2 เจ้าของเต็นท์โกงค่างวดรถ! ตุ่นเหยื่อ 65 ราย สูญเงิน 35 ล้าน

โกงได้แม้ในสภาวะยากลำบาก ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ โชว์ผลงาน จับผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง หลังรับเงินจากผู้เสียหายเพื่อนำไปผ่อนส่งงวดรถ แต่กลับปิดร้านโกยเงินหนี พบมีเจ้าทุกข์ 65 ราย มูลค่า กว่า 35 ล้าน

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. ,พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิววงศ์ ดำรงสัจจ์ศิริ ผกก.3 บก.ปพ. ได้ทำการสืบสวนจับกุม ผู้ต้องหาคดีนักยอกทรัพย์

และสามารถจับกุมตัว นายสักรินทร์ ชำนาญราษฎร์ อายุ 53 มี มีหมายจับ ถึง 62 หมาย และ นางดอกรัก สิทธิ อายุ 46 ปี ซึ่งทั้งคู่มีพฤติกรรม หลอกผู้เสียหายทำสัญญาเช่าซื้อ จากร้าน “น่านยูสคาร์” ซึ่งเป็นร้านขายรถมือ 2 ชื่อดังในจังหวัดน่าน โดยต่อมามีลูกค้า เกือบร้อยรายได้ตกลงปลงใจซื้อรถ กับเต็นท์ดังกล่าว และมีการทำสัญญาซื้อขาย ผ่อนชำระผ่านทางธนาคาร เกียรตินาคิน โดยมีข้อตกลงว่าจะผ่อนรายเดือน

211623

ต่อมาทางผู้ต้องหา ทั้ง 2 ได้โน้มน้าวใจ ให้ผู้เสียหายทุกราย จ่ายเงินค่างวดเป็นรายปี ผ่านทางเต็นท์รถ พร้อมข้อตกลงที่ว่า ทางเต็นท์ จะรับผิดชอบนำไปผ่อนชำระเป็นรายเดือนกับทางธนาคารเกียรตินาคิน ให้เอง แต่สุดท้ายไม่เป็นไปตามนั้น เมื่อ 2 ผู้ต้องหาเงียบเฉย เป็นเหตุให้ทางธนาคาร ต้องส่งหนังสือมาทวงค่างวดกับผู้เสียหาย ทุกๆราย จากนั้นจึงเดินทางกลับไปยังเต็นท์รถน่านยูสคาร์” เพื่อทวงถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ปรากฎว่า ได้มีการปิดร้านหนีไปแล้ว

211622

พบผู้เสียหายทั้งสิ้น 65 ราย วงเงินสูญกว่า 35 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติการพิเศษ นำโดย พ.ต.ท.ชนะภัย วิเชียรเกื้อ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก