ฉะเชิงเทรา-จัดฉีดวัคซีนแบบ Walk in ไม่เกิน 30 นาทีก็เสร็จ

ฉะเชิงเทรา-จัดฉีดวัคซีนแบบ Walk in จัดระเบียบ เป็นระบบเข้าเลือกวัคซีน รับเอกสาร จากเจ้าหน้า เดินขึ้นลิฟท์ ไปชั้น 4 เพื่อเซ็นยินยอม วัดความดัน แล้วเตรียมตัวไปชั้น 5 เพื่อรับการฉีดวัคซีนตามคิว

เมื่อวันที่ 27 ส.ค 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ตั้งแต่เช้ามีประชาชนมารอเข้าคิวฉีดวัคซีน เนื่องจากก่อนหน้านี้ โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนมารับการฉีดวัคซีน โดยเน้น 3 กลุ่ม เป็นกลุ่มที่ไม่เคยได้รับวัคซีนเลยดังนี้

1 กลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป เด็กอายุ 12 – 18 ปี จะได้รับวัคซีนไฟเซอร์

2 กลุ่มผู้ป่วย 7 โรค ที่ควรฉีดวัคซีน โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน สามารถเลือกวัคซีนได้ แอสตร้าเซเนก้า ซิโนฟาร์ม หรือซิโนแวค

โดยมี พญ.สมบัติ ชุติมานุกูล ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร มาอำนวยความสะดวก และบริหารจัดการ เมื่อประชาชน เดินทางมาถึง นำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง จะมีการจัดกลุ่ม และจัดลำดับคิว ที่บริเวณเต๊นท์ด้านนอกอาคาร จากนั้น จะเรียกตามคิว เพื่อเข้าระบบ เลือกวัคซีน รับเอกสาร จากเจ้าหน้า เดินขึ้นลิฟท์ ไปชั้น 4 เพื่อเซ็นยินยอม วัดความดัน แล้วเตรียมตัวไปชั้น 5 เพื่อรับการฉีดวัคซีนตามคิว

พญ. สราพร มัทยาท รอง ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการครั้งนี้ได้กล่าวว่า มีวัคซีนที่ทางโรงพยาบาลเตรียมไว้ดังนี้คือ ไฟเซอร์ 760 โดส แอสตร้าเซเนก้า 1800 โดส ซิโนฟาร์ม 200 โดส และซิโนแวคอีก 100 กว่าโดส เพื่อให้บริการประชาชนแบบ walk in และผู้ที่นำผู้สูงอายุมา ยังได้รับสิทธิฉีดวัคซีนให้ด้วย

นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าการฉีดวัคซีนเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง และจากการที่สังเกตุอาการของประชาชนเมื่อรับวัคซีนแล้ว มีอาการข้างเคียงน้อยมาก จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนฉีดวัคซีน

ธีรพล คำตา วัย 36 ปี อาชีพขายไข่ มารอฉีดวัคซีนเข็มแรก ตั้งแต่เช้า เลือกฉีดแอสตร้าเซเนก้า บอกว่าทางโรงพยาบาลจัดระบบดีมากใช้เวลาเพียง 30 นาที ก็เสร็จ รู้สึกประทับใจ

สมเณร ปณิธาน มั่งคั่ง อายุ 17 ปี บวชอยู่ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร อยู่ในกลุ่มเด็กอายุ 12 – 18 ปี มีน้ำหนัก 120 กก. ได้รับวัคซีนไฟเซอร์

การให้บริการประชาชนวันนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจจราจร ที่อำนวยความสะดวกประชาชนเรื่องการจอดรถ ทหารจาก กอ.รมน. และจิตอาสาพระราชทาน ที่คอยอำนวยความสะดวกดูแล ประกอบกับมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ เป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสม สะดวกสบาย จึงทำให้บรรยากาศการฉีควัคซีนแบบ walk in วันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

จังหวัดฉะเชิงเทรา มีอัตราการฉีดวัคซีนให้ประชาชนสูงเป็นลำดับทอปไฟว์ของประเทศ และวัคซีนจะทะยอยส่งมาเป็นระยะ ๆ ขอให้ประชาชนที่ต้องการรับวัคซีน ไปลงทะเบียนได้ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอเมื่อได้รับวัคซีนมาแล้ว ทางโรงพยาบาลจะได้ติดต่อขอให้มาฉีดวัคซีนตามนัดหมาย และไม่เสียเวลาอีกด้วย

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิมพ์พร” ร่วมต้นรับ กมธ.จัดอบรมเสริมพลังกลุ่มเปราะบาง จ.เพชรบูรณ์
นักท่องเที่ยวมาเลย์–สิงคโปร์แห่ซื้อสะตอเบตงเป็นของฝาก
"ภูมิใจไทย" เตรียมชู "คนละครึ่ง" เป็นนโยบายเรือธง ลุยผลักดันเร่งด่วน แก้ปัญหาชายแดน พลังงาน-ค่าไฟ
เทศบาลตำบลแม่สะเรียง มอบวุฒิบัตร “บัณฑิตปัจฉิมวัย” รุ่นที่ 5
“ฮุน เซน” โดดป้อง “ทักษิณ” อ้าง “ตระกูลชินวัตร” ไม่มีทรัพย์สินในกัมพูชาต้องอายัด เรียกร้องหยุดแพร่ข้อมูลเท็จ
กปช.จต.แจงข่าวกัมพูชารุกล้ำพื้นที่ไทยด้านตำบลชำราก 3 จุด ผลักดันออกไปแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​