ฉะเชิงเทรา-จัดฉีดวัคซีนแบบ Walk in ไม่เกิน 30 นาทีก็เสร็จ

ฉะเชิงเทรา-จัดฉีดวัคซีนแบบ Walk in ไม่เกิน 30 นาทีก็เสร็จ

ฉะเชิงเทรา-จัดฉีดวัคซีนแบบ Walk in จัดระเบียบ เป็นระบบเข้าเลือกวัคซีน รับเอกสาร จากเจ้าหน้า เดินขึ้นลิฟท์ ไปชั้น 4 เพื่อเซ็นยินยอม วัดความดัน แล้วเตรียมตัวไปชั้น 5 เพื่อรับการฉีดวัคซีนตามคิว

เมื่อวันที่ 27 ส.ค 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ตั้งแต่เช้ามีประชาชนมารอเข้าคิวฉีดวัคซีน เนื่องจากก่อนหน้านี้ โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนมารับการฉีดวัคซีน โดยเน้น 3 กลุ่ม เป็นกลุ่มที่ไม่เคยได้รับวัคซีนเลยดังนี้

1 กลุ่มอายุ 60 ปีขึ้นไป หญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป เด็กอายุ 12 – 18 ปี จะได้รับวัคซีนไฟเซอร์

2 กลุ่มผู้ป่วย 7 โรค ที่ควรฉีดวัคซีน โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง โรคหัวใจ และหลอดเลือด โรคไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง โรคอ้วน โรคมะเร็ง และโรคเบาหวาน สามารถเลือกวัคซีนได้ แอสตร้าเซเนก้า ซิโนฟาร์ม หรือซิโนแวค

S 174137364

โดยมี พญ.สมบัติ ชุติมานุกูล ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร มาอำนวยความสะดวก และบริหารจัดการ เมื่อประชาชน เดินทางมาถึง นำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง จะมีการจัดกลุ่ม และจัดลำดับคิว ที่บริเวณเต๊นท์ด้านนอกอาคาร จากนั้น จะเรียกตามคิว เพื่อเข้าระบบ เลือกวัคซีน รับเอกสาร จากเจ้าหน้า เดินขึ้นลิฟท์ ไปชั้น 4 เพื่อเซ็นยินยอม วัดความดัน แล้วเตรียมตัวไปชั้น 5 เพื่อรับการฉีดวัคซีนตามคิว

S 174137367

พญ. สราพร มัทยาท รอง ผอ.โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการครั้งนี้ได้กล่าวว่า มีวัคซีนที่ทางโรงพยาบาลเตรียมไว้ดังนี้คือ ไฟเซอร์ 760 โดส แอสตร้าเซเนก้า 1800 โดส ซิโนฟาร์ม 200 โดส และซิโนแวคอีก 100 กว่าโดส เพื่อให้บริการประชาชนแบบ walk in และผู้ที่นำผู้สูงอายุมา ยังได้รับสิทธิฉีดวัคซีนให้ด้วย

S 174137363

นอกจากนี้ยังกล่าวอีกว่าการฉีดวัคซีนเป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเอง และจากการที่สังเกตุอาการของประชาชนเมื่อรับวัคซีนแล้ว มีอาการข้างเคียงน้อยมาก จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนฉีดวัคซีน

ธีรพล คำตา วัย 36 ปี อาชีพขายไข่ มารอฉีดวัคซีนเข็มแรก ตั้งแต่เช้า เลือกฉีดแอสตร้าเซเนก้า บอกว่าทางโรงพยาบาลจัดระบบดีมากใช้เวลาเพียง 30 นาที ก็เสร็จ รู้สึกประทับใจ

S 174137365

สมเณร ปณิธาน มั่งคั่ง อายุ 17 ปี บวชอยู่ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร อยู่ในกลุ่มเด็กอายุ 12 – 18 ปี มีน้ำหนัก 120 กก. ได้รับวัคซีนไฟเซอร์

การให้บริการประชาชนวันนี้ ได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ทั้งตำรวจจราจร ที่อำนวยความสะดวกประชาชนเรื่องการจอดรถ ทหารจาก กอ.รมน. และจิตอาสาพระราชทาน ที่คอยอำนวยความสะดวกดูแล ประกอบกับมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ เป็นสถานที่ที่มีความเหมาะสม สะดวกสบาย จึงทำให้บรรยากาศการฉีควัคซีนแบบ walk in วันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

S 174137361

จังหวัดฉะเชิงเทรา มีอัตราการฉีดวัคซีนให้ประชาชนสูงเป็นลำดับทอปไฟว์ของประเทศ และวัคซีนจะทะยอยส่งมาเป็นระยะ ๆ ขอให้ประชาชนที่ต้องการรับวัคซีน ไปลงทะเบียนได้ที่โรงพยาบาลประจำอำเภอเมื่อได้รับวัคซีนมาแล้ว ทางโรงพยาบาลจะได้ติดต่อขอให้มาฉีดวัคซีนตามนัดหมาย และไม่เสียเวลาอีกด้วย

S 174137366

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก