ผู้ว่าฯสุราษฎร์ เข้มสั่ง ศรชล.จับยึดทรัพย์นายทุนแสบทิ้งเศษแก้วในอ่าวบ้านดอน

ผู้ว่าฯสุราษฎร์ เข้มสั่ง ศรชล.จับยึดทรัพย์นายทุนแสบทิ้งเศษแก้วในอ่าวบ้านดอน

วันที่ 28 สิงหาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานจากนายถาวร พรหมฉิม นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ได้มอบให้นายนิมิตร วงษ์จินดา ปลัดอาวุโส อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมประมงอำเภอ นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้านตำบล บางชนะ ร่วมกับ น.อ.วศากร สุนทรนันท์ รองผู้อำนวยการ ศรชล. จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ประมง จังหวัดและเจ้าท่าภูมิภาค สาขาสุราษฎร์ธานี ร่วมออกตรวจพื้นที่บริเวณอ่าวบ้านดอน ในเขต ต.บางชนะ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี และร่วมกันรื้อถอนเสาไม้ไผ่ที่ยังเหลืออยู่ จำนวน 20 ต้นในเขตคอกหอยเดิมที่ถูกรื้อถอนไปแล้วและกีดขวาง การเดินเรือ เพื่อให้เป็นพื้นที่สาธารณะที่ชาวประมงพื้นบ้านและประชาชน ทุกคนมีสิทธิ์ใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ โดยพบมีเรือประมงชาวบ้านออกตัก ลูกหอย ประมาณ 50 ลำ จำนวน 200 คนบริเวณปากคลองฉนาก

S 91889675 scaled
นายวิชวุทย์ กล่าวว่า ล่าสุดได้รับร้องเรียนมีชาวประมงพื้นบ้านที่ออก ไปงมตักลูกหอยหรือ ดำน้ำเก็บหอยโดยวิธีธรรมชาติ ได้รับความเดือดร้อน ถูกเศษแก้ว ที่จมอยู่ใต้โคลนบาดเท้าได้รับบาดเจ็บ คาดว่าเป็นเศษขวดแก้ว ที่กลุ่มผู้เสียผลประโยชน์มีเครื่องมือคราดหอยผิดกฎหมายหรืออดีตเจ้าของ คอกหอยที่ถูกรื้อถอนนำเศษแก้วไปทิ้งไว้ เพื่อไม่ให้ชาวบ้านลงไปเก็บหอย จึงได้สั่งการให้ ศรชล.จังหวัดสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิด รวมทั้งผู้บงการ ที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีกฎหมายให้ได้
โดยจะใช้มาตรการยึดทรัพย์ ดำเนินการกับบุคคลเหล่านี้อย่างเฉียบขาด และดำเนินคดีขั้นสูงสุด

825232
ภาพ/ ปชส.สฎ

ข่าว/ สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก