“ราชทัณฑ์” เผยอาการล่าสุด “แกนนำผู้ชุมนุม” หลังติดโควิด 5 ราย

“ราชทัณฑ์” เผยอาการล่าสุด “แกนนำผู้ชุมนุม” หลังติดโควิด 5 ราย

“ราชทัณฑ์” เผยอาการล่าสุด "แกนนำผู้ชุมนุม" หลังติดโควิด 5 ราย

วันที่28 ส.ค. 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ขอรายงานสถานการณ์ และการควบคุมดูแลตัวผู้ต้องขังที่เป็นกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกมาเรียกร้องทางการเมือง เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง ดังนี้

 

กลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองที่ติดเชื้อโควิด – 19 ที่ถูกส่งตัวเพื่อเข้ารับการรักษาที่ทัณฑ สถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จำนวน 5 ราย ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือฟ้า นายภาณุพงศ์ จาดนอก นายชาติชาย แกดำ และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา นั้น ในวันนี้แพทย์ประจำทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ได้เข้าตรวจร่างกาย พบว่า

 

1.นายพริษฐ์ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตนเองได้ หายใจปกติ ไม่มีเหนื่อยหอบ ไม่มีไอ ไม่มีเจ็บคอ ไม่มีน้ำมูก พักหลับได้ดี สามารถทำกิจวัตรประจำวันได้ด้วยตนเอง สัญญาณชีพ และค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

2.นายพรหมศร รู้สึกตัวดี สีหน้าสดใส ยิ้มแย้มพูดคุย ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ เจ็บคอ ไม่มีปวดศีรษะ รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

3.นายภาณุพงศ์ รู้สึกตัวดี สีหน้าสดใส ยิ้มแย้มพูดคุย ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีหอบเหนื่อย ไม่มีไข้ เจ็บคอ ไม่มีปวดศีรษะ รับประทานอาหารได้ ขับถ่ายปกติ นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

4.นายชาติชาย รู้สึกตัวดี สีหน้าสดใส ยิ้มแย้มพูดคุย ช่วยเหลือตัวเองได้ หายใจปกติ ไม่มีหอบเหนื่อย สัญญาณชีพมีไข้แพทย์จึงให้ทานยาลดไข้และประเมินอาการซ้ำ และสามารถหลับพักผ่อนได้

 

5.นายจตุภัทร์ รู้สึกตัวดี ถามตอบรู้เรื่อง ช่วยเหลือตัวเองได้ ผู้ป่วยไม่มีอาการหอบเหนื่อย มีไข้ต่ำ อ่อนเพลียเล็กน้อย  มีไอ เล็กน้อย ไม่มีน้ำมูก นอนหลับพักผ่อนได้ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

ทั้งนี้ นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เรือนจำอำเภอธัญบุรีว่า ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่นำหมายปล่อยนายสิริชัย นาถึง หรือนิว และนาย Sam Samart หรือแซม สาแมท ไปส่งยังทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เพื่อปล่อยตัวตามคำสั่งศาล แต่เนื่องจากนายสิริชัย และนายแซม เป็นผู้ต้องขังที่ติดเชื้อโควิด – 19 และอยู่ในะหว่างกระบวนการรักษา ทางญาติจึงได้ประสานโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อนำตัวเข้ารับการรักษาต่อจนครบกำหนด ทั้งนี้ ในขั้นตอนการปล่อยตัวมีรถร่วมโครงการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิม พระเกียรติมารับตัวทั้ง 2 คน เพื่อไปรักษาต่อเรียบร้อยแล้ว

 

ในส่วนของนางสาวปนัดดา ศิริมาศกูล หรือต๋ง ทะลุฟ้า ที่ถูกควบคุมตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษหญิง ได้รับการปล่อยตัวตามคำสั่งศาล เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2564 เช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากนางสาวปนัดดา มีคดีอื่นร่วมด้วย ทางสถานีตำรวจนครบาลบางเขนจึงได้อายัดตัวเพื่อไปดำเนินคดีอื่นต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก