ตร.ชี้แจงแล้ว หลังชาวเน็ตจับโป๊ะ “โจ้”ไม่ตรงปก

ตร.ชี้แจงแล้ว หลังชาวเน็ตจับโป๊ะ “โจ้”ไม่ตรงปก

โลกออนไลน์ตั้งข้อสังเกต "ผกก.โจ้" เป็นตัวจริงหรือตัวปลอม เหตุจากรูปภาพกับตัวจริงไม่ตรงปก ชี้รูปร่างผอมซูบซีด แถมใบหู-ตีนผม เปลี่ยนไปจากเดิม ขณะที่ผู้การจังหวัดนครสวรรค์ ยืนยันงานนี้ไม่มีจับตัวปลอมแน่นอน

จากกรณี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ “ผกก.โจ้” กับตำรวจที่เป็นลูกน้องใน สภ.เมือง จ.นครสวรรค์ กลายเป็นผู้ต้องหาในคดี เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย และร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นฯ กรณีร่วมกันใช้ถุงดำคลุมหัว นายจิระพงศ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ บาดเจ็บกระทั่งถึงแก่ความตาย เหตุเกิดในโรงพักเมืองนครสวรรค์ ซึ่งคดีนี้ อยู่ระหว่างขั้นตอนการฝากขังตามกฎหมาย โดยทั้งหมดถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำกลางพิษณุโลก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอ และภาพถ่ายจากสื่อที่ลงข่าวกันในสำนักข่าวต่างๆ เพื่อนำมาเปรียบเทียบกันถึงความเปลี่ยนไปของใบหน้าและทรงผม โดยมีชาวเน็ตหลายคนมองว่า รูปร่าง ใบหน้า ใบหู และทรงผมของ ผกก.โจ้ ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมาก จากเดิมที่ร่างกายกำยำล่ำสันดูแข็งแรง กลับกลายเป็นผอมซูบซีด ขณะที่ใบหูก็มีลักษณะเปลี่ยนไปเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตบางคนที่อ้างว่าเป็นช่างตัดผมระบุว่า ดูจากภาพเปรียบเทียบกันระหว่าง “ผกก.โจ้” ที่เคยถ่ายเอาไว้ กับ “ผกก.โจ้” ที่ปิดบังใบหน้าอำพรางช่วงเข้ามอบตัว ปรากฏว่าตีนผมมีความผิดปกติไปจากเดิมมาก

อย่างไรก็ตามความเห็นของชาวเน็ตในโลกออนไลน์ เป็นเพียงการตั้งข้อสังเกตที่พบเห็นจากรูปภาพที่สื่อนำเสนอกันมาตั้งแต่แรก กับภาพของการจับกุมเท่านั้น ไม่ได้ต้องการจับผิดการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด โดยส่วนใหญ่ยังเชื่อว่า ผู้ที่ถูกจับกุมนั้นเป็น “ผกก.โจ้” ตัวจริง

1456648 768x443 1

46554646 768x448 1

ต่อมาผู้สื่อข่าว Top News ได้สอบถามกรณีดังกล่าวกับ พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ โดยยืนยันว่างานนี้ไม่มีฝาแฝด หรือจับตัวปลอมอย่างแน่นอน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก