“เที่ยวกรุงเทพ” นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ กลับมาเปิดอีกครั้ง ทันสมัยกว่าเดิม

เที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ 2566, พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ, นิทรรศ น์ รัตนโกสินทร์ ค่า เข้า, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, นักท่องเที่ยว

"เที่ยวกรุงเทพ" 2566 ปักหมุดย้อนวันวาน ชมประวัติศาสตร์รัตนโกสินทร์ ในนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ กลับมาเปิดให้เข้าชมแล้ว

ปักหมุดเที่ยว “เที่ยวกรุงเทพ” 2566 พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ นิทรรศ น์ รัตนโกสินทร์ ค่า เข้า ย้อนวันวาน หวนชมประวัติศาสตร์ ชมความงามและความยิ่งใหญ่รัตนโกสินทร์ ในนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ กลับมาเปิดให้เข้าชมแล้ว โฉมใหม่ ทันสมัยกว่าเดิม ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“เที่ยวกรุงเทพ” 2566 นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ กลับมาเปิดให้เข้าชมแล้ว หลังจากปิดปรับปรุงไปพักใหญ่ ตอนนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแล้ว พร้อมความทันสมัยที่อัพเกรดไปอีกขั้น ที่จะทำให้การชมประวัติศาสตร์ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อเข้าไปด้านในจะมีพี่เจ้าหน้าที่คอยต้อนรับและให้บริการด้วยรอยยิ้ม โดยนิทรรศการแบ่งออกเป็น 2 เส้นทาง ได้แก่

 

เที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ 2566, พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ, นิทรรศ น์ รัตนโกสินทร์ ค่า เข้า, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, นักท่องเที่ยว

 

เส้นทางที่ 1

  • ท่องเที่ยวไปในอุโมงค์กาลเวลา สืบเสาะประวัติรัตนโกสินทร์
  • ดื่มด่ำย่านชุมชน ยลโฉมสถาปัตยกรรมตระการตาของบ้านเมืองและพระบรมมหาราชวัง

เส้นทางที่ 2

  • เรื่องรุ่งวิถีไทยในอดีตจวบจนปัจจุบัน ร้านรวงที่ได้รับอิธิพลจากฝั่งตะวันตก อาทิ
    • ไปรษณีย์ไทย
    • แบงก์สยามกัมมาจล
    • และดวงใจปวงประชาอย่างราชวงศ์จักรี
  • ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 จนถึงรัชกาลปัจจุบันปิดท้ายด้วยจุมวิวบนชั้น 4

 

เที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ 2566, พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ, นิทรรศ น์ รัตนโกสินทร์ ค่า เข้า, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, นักท่องเที่ยว

ที่เรากล่าวมาเป็นเพียงบางส่วนจากทั้งหมดเท่านั้น ภายในนิทรรศการยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมายรอให้ทุกคนเข้ามาสัมผัส

นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

  • ที่ตั้ง : ถนนราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

ค่าใช้จ่าย

  • ผู้ใหญ่ 100 บาท (ยกเว้น เด็ก นักเรียนนักศึกษา พระภิกษุ ผู้สูงอายุ 60 ปี ผู้พิการ )
  • วันทำการ : วันอังคาร – วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์)
  • เวลาทำการ : 09:00 น. – 17:00 น.

 

เที่ยวกรุงเทพ, เที่ยวกรุงเทพ 2566, พิพิธภัณฑ์ กรุงเทพ, นิทรรศ น์ รัตนโกสินทร์ ค่า เข้า, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์, นักท่องเที่ยว

 

การเดินทาง

  • รถโดยสารประจำทาง (BUS) : สาย 2 9 10 12 15 31 33 35 39 42 44 59 60 64 70 79 86 157 169 171 185 201 503 511 509
  • บริการพิเศษ : ที่จอดรถ
  • โทรศัพท์ : 02 621 0044
  • รายละเอียดเพิ่มเติม : คลิกที่นี่

ข้อมูล : Bangkok Tourism Division


Central Department Store :  10.10 Campaign
Sale up to 70% + โค้ดลดเพิ่มสูงสุด 12%

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ
"สงขลาคัพ 2568" ปิดฉากสุดคึกคัก หาดใหญ่เหมาแชมป์ 4 รุ่น พร้อมกับคว้าสิทธิ์ลุย "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น