ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เปิดแถลงข่าวการจัดกิจกรรม รด. จิตอาสา 3 แสนนาย เราทำความดีด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล

ที่ห้องประชุมสาวิตรี อาคารสวนเจ้าเชตุ กองบัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน พล.ท.ทวีพูล ริมสาคร ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน เป็นประธานแถลงข่าว การจัดกิจกรรม รด.จิตอาสา 3 แสนนาย “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันนวมินทรมหาราช

ซึ่งผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ต้องการให้นักศึกษาวิชาทหารทุกนายในปีการศึกษา 2566 กว่า 316,000 นาย จากทั่วประเทศ ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมจิตอาสา เนื่องใน วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2566 และเพื่อให้นักศึกษาวิชาทหารทุกนายร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รวมทั้งเป็น การแสดงออกถึงความเสียสละ อุทิศตน เพื่อประโยชน์ส่วนรวมอย่างพร้อมเพรียงกันทั่วประเทศ ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จึงได้จัดให้มีกิจกรรม รด.จิตอาสา 3 แสนนาย เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันนวมินทรมหาราช

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยได้รับความร่วมมือจากศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร, ศูนย์การฝึกและหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบก และสถานศึกษาวิชาทหารทั่วประเทศ เพื่อเชิญชวนนักศึกษาวิชาทหารให้มีส่วนร่วมทำกิจกรรม ที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ทุกที่ ทุกเวลา ตามความสมัครใจ อาทิ การทำความสะอาด, เก็บขยะ , ทาสี , พัฒนาภูมิทัศน์โดยรอบสถานที่ ทั้งในชุมชน โรงเรียน วัด ศาสนสถาน โรงพยาบาล สถานที่สำคัญ ของชุมชน, การทำความสะอาดชายหาด, การพัฒนาแหล่งน้ำ คู คลอง และทางระบายน้ำ เช่น กำจัดผักตบชวา และวัชพืช, การกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย, การพัฒนาสิ่งแวดล้อม เช่น การปล่อยพันธุ์ปลาลงในแหล่งน้ำ, การปลูกป่าชายเลน, การมอบสิ่งของให้กับผู้ป่วยเจ็บ ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส และการบริจาคโลหิต ซึ่งกิจกรรมนี้จะเริ่มดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ (Kick off) ในวันจันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00 น. สำหรับในส่วนกลางจะจัดขึ้นที่ศูนย์การนักศึกษาวิชาทหาร โดยมี พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เป็นประธานในการเปิดกิจกรรม เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่นักศึกษาวิชาทหาร ที่เข้าร่วมกิจกรรม รวมทั้งสร้างการรับรู้ สู่สังคมอย่างแพร่หลาย ในฐานะแกนนำการทำความดีของแต่ละชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โอปป้า ! ควบอัลพาด ชนระนาว พังยับ 8 คัน เจ็บเล็กน้อย
ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่กวาดล้างมารศาสนาพบพระและเด็กวัดเสพยาบ้า
Global Korea Beauty Association จัดมหกรรมส่งเสริมช่างความงามครั้งยิ่งใหญ่ในไทย พร้อมเปิดตัวความร่วมมือระดับอาเซียน!
"เอกนัฏ" ส่ง สุดซอย จับโรงงานเถื่อนในที่ดินป่าไม้ ลักลอบนำเข้าเศษยางจากกัมพูชา แปรรูปส่งออกต่างประเทศ
"ตร.ป่าไม้" เผย เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบรีสอร์ต “จอนนี่ มือปราบ” 22 ก.ค.นี้ ปมรุกที่ดินนิคมสร้างตนเองฯ
SIAL Shenzhen 2025 เตรียมเปิดตัว “SIAL Society” แพลตฟอร์มกลยุทธ์การจัดซื้อระดับนานาชาติ ยกระดับการเชื่อมโยงการค้าสินค้าอาหารในจีนตอนใต้
“ก่อแก้ว” อีกแล้ว หนุนนิรโทษฯ รวมคดีผิด 112 ชี้คนละเมิด โดนยัดข้อหา แค่คึกคะนองละเมิดสถาบันฯ
กรมส่งเสริมสหกรณ์ มุ่งแปรรูปเพิ่มค่า “สินค้าสหกรณ์” สู่รายได้เพิ่มของเกษตรกรสมาชิก
กรมวิชาการเกษตร จับมือ กรมวิทยาศาสตร์บริการ เสริมแกร่งห้องปฏิบัติการทดสอบยางไทยสู่มาตรฐานสากล
บุกรวบ 3 กรรมการบริษัททัวร์เถื่อน ย่านรามคำแหง จัดโปรแกรมตุ๋นเหยื่อ สูญเงินกว่า 6 ล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น