สนามบินสิงคโปร์เตรียมเปิด 1 ก.ย. พร้อมคุมเข้มการรับผู้โดยสาร

สนามบินสิงคโปร์เตรียมเปิด 1 ก.ย. พร้อมคุมเข้มการรับผู้โดยสาร

สนามบินชางงีจะเปิดให้บริการอาคารผู้โดยสาร 1 และ 3 อีกครั้งในวันที่ 1 กันยายน หลังจากปิดให้บริการมากว่า 3 เดือน ส่วนอาคารอื่นๆยังปิดให้บริการอยู่

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งสิงคโปร์ (CAAS) และกลุ่มสนามบินชางงี (CAG) ประกาศเปิดทำการอีกครั้งในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยจะมีมาตรการป้องกันเพิ่มเติมเพื่อแยกผู้เดินทางขาเข้าออกจากประชาชนทั่วไป ซึ่งคาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากสิงคโปร์ค่อยๆ ผ่อนปรนข้อจำกัดด้านพรมแดน

สำหรับกฎระเบียบของการเปิดนั้น จะอนุญาตเฉพาะผู้โดยสารที่เดินทางมาถึงและ ผู้ที่มารับจะต้องเป็นตัวแทนสาขางานต่างๆเช่น จากโรงแรม หรือ บริษัท โดยตัวแทนเหล่านี้ต้องแสดงกำหนดการเดินทางของเที่ยวบินของผู้โดยสารเพื่อเข้าสู่ห้องโถง และอนุญาตให้มีตัวแทนได้เพียงคนเดียวเท่านั้น

ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆ จากประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำสามารถจัดเตรียมการเดินทางของตนเองหรือให้บุคคลอื่นมารับที่จุดรับผู้โดยสารขาเข้าของอาคารผู้โดยสาร ซึ่งรายชื่อประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ บรูไน แคนาดา เยอรมนี ฮ่องกง มาเก๊า จีนแผ่นดินใหญ่ และไต้หวัน สำหรับผู้โดยสารจากประเทศนอกรายชื่อนี้จะถูกส่งไปกักตัวก่อน

ในส่วนของท่าอากาศยานได้มีการปรับระบบอากาศที่หมุนเวียนภายในอาคาร พร้อมทั้งจัดพื้นที่แยกในการพักและรับประทานอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่สนามบิน เพื่อลดการปฏิสัมพันธ์กับสาธารณชนให้เหลือน้อยที่สุด

สนามบินชางงีปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคมหลังจากตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 กว่า 108 คน โดยเป็นพนักงานสนามบิน 43 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก