เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ ควักปัจจัยส่วนตัวให้ลูกศิษย์จัดซื้อข้าวสารกว่าครึ่งตันและน้ำ ช่วยชาวบ้านผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ ควักปัจจัยส่วนตัวให้ลูกศิษย์จัดซื้อข้าวสารกว่าครึ่งตันและน้ำ ช่วยชาวบ้านผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

เกจิดังแห่งอำเภอท่าตะเกียบ หรือพระอาจารย์สุบิน อธิจิตโต เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ ควักปัจจัยส่วนตัวให้ลูกศิษย์จัดซื้อข้าวสารกว่าครึ่งตัน น้ำดื่ม1,500ขวดเงินสดจำนวนหนึ่งมอบให้นายอำเภอท่าตะเกียบนำไปช่วยชาวบ้านผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19

วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นางสาวรัศมินท์ พฤกษาทร นายอำเภอท่าตะเกียบ ได้รับมอบข้าวสารกว่าครึ่งตัน น้ำดื่มอีก1,500 ขวด และเงินสด จำนวนหนึ่ง จากท่านพระอาจารย์สุบิน อธิจิตโต เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ และนายทวี สาธุชาติ อดีตกำนันตำบลท่าตะเกียบ เพื่อนำไปให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ป่วยติดเชื้อโควิด19 รวมถึงกลุ่มเสี่ยงที่กักตัวอยู่ที่บ้าน และศูนย์พักคอย ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ทั้งจังหวัดฉะเชิงเทรา พบ 316 ราย สะสม 22530 ราย และเฉพาะอำเภอท่าตะเกียบที่ยอดเพิ่มขึ้นทุกวัน และวันนี้ก็สะสมผู้ป่วยรวม 239 ราย เสียชีวิต 4 ราย

S 173973514

S 173973517

โดยตลอดทั้งวันก็มีชาวบ้าน ผู้นำชุมชน รวมถึงกลุ่มคริสตจักรบ้านเกาะลอย ต่างนำข้าวสาร น้ำดื่ม ถุงยังชีพ มามอบที่ด้านหน้าสำนักงานอำเภอท่าตะเกียบ ซึ่งเป็นศูนย์อำนวยการฯ ในการจัดเตรียมให้การดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยตามโรงพยาบาลสนาม และชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่กักตัวทั้ง 47 หมู่บ้าน ซึ่งขณะนี้อำเภอท่าตะเกียบ ที่ถือเป็นอำเภอที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองฉะเชิงเทรากว่า 100 กิโลเมตร เป็นอำเภอเล็กๆ ติดเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน จึงค่อนข้างน่าสงสาร ทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีอยู่อย่างจำกัด ชาวบ้านโดยรวมประกอบอาชีพเกษตรกรรมจึงไม่ค่อยมีรายได้โดยรวม

S 173973518

S 173973521

 

ซึ่งสำหรับวันนี้ทางด้านเกจิดังแห่งอำเภอท่าตะเกียบ หรือพระอาจารย์สุบิน อธิจิตโต เจ้าอาวาสวัดหนองเรือ ที่ผู้บริหาร RS ดารา ศิลปินมากมายต่างให้ความศรัทธาจะมาทอดกฐินเป็นประจำทุกปี ก็ได้ ควักปัจจัยส่วนตัวให้ลูกศิษย์จัดซื้อข้าวสารกว่าครึ่งตัน น้ำดื่ม1,500ขวดเงินสดจำนวนหนึ่งมอบให้นายอำเภอท่าตะเกียบนำไปช่วยชาวบ้านผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในยามสถานการณ์วิกฤตพิษโควิด19 พร้อมให้พรต่อท่านนายอำเภอ ก่อนกลับ

S 173973519

S 173973522

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS  จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก