“ธรรมนัส” ควง “ไชยา” แจงสยบร้าว แบ่งงานเกษตรไม่เป็นธรรม ลั่นพะเยาไม่มีผู้อิทธิพล

"ธรรมนัส" ควง "ไชยา" แจงสยบร้าว แบ่งงานเกษตรไม่เป็นธรรม ลั่นพะเยาไม่มีผู้อิทธิพล

วันที่ 26 ก.ย.66 ก่อนประชุมครม. ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์กรณีปัญหาการแบ่งงานในกระทรวงให้กับรัฐมนตรีช่วย ว่าปัญหาจบไปนานแล้ว ตามงานที่ได้มอบหมายให้แต่ละคนรับผิดชอบ หากใครทำงานและมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ก็จะมอบหมายเพิ่มเติมให้ ตอนนี้ขอให้ทุกคนช่วยทำงาน มองภาพรวมและผลงานเป็นหลัก งานไหนที่เน้นพื้นที่ของรัฐมนตรีช่วยทั้ง 2คน จะมอบหมายให้ไม่จำเป็นต้องเป็นกรมไหน ส่วนนายภูมิธรรม เวชยชัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้คุยกับผู้ใหญ่ทั้ง 2พรรคแล้ว พร้อมทิ้งท้ายว่า เรื่องนี้มันจบแล้ว ตนเองคุยกับผู้บริหารพรรคของพรรคเพื่อไทยแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงนโยบายปราบผู้มีอิทธิพลในจ.พะเยา ร.อ.ธรรมนัสย้อนถามว่า “มีหรือครับ ไม่มี มีแต่คนแข่งทำความดีที่จ.พะเยา พะยามีแต่เทวดาของของพะเยา ไม่มีผู้มีอิทธิพล”

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้านนายไชยา พรหมา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ชี้แจงว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรต้องเคลียร์ แต่ต้องทำตามนโยบาย ที่รัฐมนตรีว่าการฯมอบหมาย และต้องทำให้ดีที่สุด ไม่ให้มีปัญหา ส่วนอันไหนที่เป็นไปตามหน้าที่ร้องเสรอไปตามขั้นตอน ซึ่งได้ความอนุเคราะห์จาก ร.อ. ธรรมนัส เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหา เราทำงานร่วมกัน

 

 

นายไชยา ระบุว่า ในวันศุกร์นี้จะประกาศสงคราม กับการนำเข้าเนื้อสัตว์เถื่อนทุกชนิด ซึ่งจะไปทำลายขบวนการเนื้อสัตว์เถื่อนที่แหลมฉบัง เป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ความสำคัญกับสินค้าทางการเกษตรที่ผิดกฎหมาย ต้องดำเนินการทันที และเตรียมทำฝนหลวงเพื่อรองรับผลกระทบจากเอลนีโญ่ ส่วนการปฏิรูปที่ดิน เป็นอำนาจของรัฐมนตรีว่าการ โดยจะมีข่าวดีให้กรรมสิทธิ์ที่ดินกับประชาชนในเร็วๆนี้ และย้ำว่าการทำงานร่วมกันกับรัฐมนตรีไม่มีปัญหา เพราะเอาผลสัมฤทธิ์ของดารทำงานเป็นที่ตั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โรงเรียนบ้านเนินมะค่า พร้อมด้วยโรงเรียนบ้านบัววัฒนา ร่วมกิจกรรมเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารี
ชุดปพ.ภาค 8 จับหนุ่มรัสเซีย พร้อมบารากุ 296 ชิ้น อุปกรณ์ 65 ชิ้น
"แม่ทัพกุ้ง" เกาะติดสถานการณ์รบชายแดน มั่นใจเขมรเจตนายิง BM-21 ถล่มรพ.พนมดงรัก แต่พลาดเป้าหมาย
มวล. ผนึก 19 องค์กรกระบี่ ดันโครงการ WIL ปั้นบัณฑิตท่องเที่ยว–โรงแรมสู่มาตรฐานสากล
“สยามทีวีจุดกระแสอุ่นรับหน้าหนาว!”กว่า 10 แบรนด์ดังระดับโลก พร้อม ส่วนลดสูงสุด 50%
สื่อกัมพูชาจับผิดพิธีเปิดซีเกมส์ของไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​