ช็อค! ผู้ติดเชื้อโควิดถึงขั้นเข้ารพ.ที่สหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบ 8 เดือน

ช็อค! ผู้ติดเชื้อโควิดถึงขั้นเข้ารพ.ที่สหรัฐพุ่งสูงสุดในรอบ 8 เดือน

สหรัฐรายงานจำนวนผู้ป่วยโควิดเข้าโรงพยาบาลขณะนี้พุ่งทะลุหลักแสน โดยทำสถิติสูงที่สุดในรอบ 8 เดือน โดยรัฐฟลอริด้านำมาเป็นอันดับหนึ่ง

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างข้อมูลของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือ CDC เผยว่าสหรัฐมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดอาการหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลมากถึง 1 แสน 3 หมื่น 2 พัน 51 คนเมื่อวานนี้ หรือคิดเป็นประมาณ 500 คนต่อชั่วโมงโดยเฉลี่ย ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม เพิ่มขึ้นจากเดือนที่แล้วมากกว่า 2 เท่าตัว

โดยรัฐฟลอริด้ามีจำนวนผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลมากที่สุด รองลงมาเป็นรัฐเท็กซัส ตามด้วยรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่จำนวนผู้ป่วยโควิดที่เป็นเด็กก็พุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์มากกว่า 2 พันคนทั่วประเทศ โดยรัฐที่มีเด็กป่วยจากโควิดมากที่สุดคือรัฐแคลิฟอร์เนีย ตามด้วยฟลอริด้าและเท็กซัส เนื่องจากเด็กเล็กเป็นประชาชนกลุ่มเดียวที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ทั้งนี้สหรัฐมีแผนจะฉีดวัคซีนให้เด็กเล็กในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือราวกันยายนถึงตุลาคม ล่าสุดสหรัฐมีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 39 ล้านคน (39,342,153 ) เสียชีวิตกว่า 6 แสน 5 หมื่นคน (651,956) ยังอยู่ที่อันดับ 1 ของโลก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก