แพทย์นำร่าง ยายวัย 78 ปี ส่งผ่าพิสูจน์ เหตุญาติคาใจ ดับหลังฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก

แพทย์นำร่าง ยายวัย 78 ปี ส่งผ่าพิสูจน์ เหตุญาติคาใจ ดับหลังฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก

คืบหน้า กรณี ลูกหลานร่ำไห้ ย้ายวัย 78 ปี ร่างกายแข็งแรงเสียชีวิต หลังฉีดซิโนแวคเข็มแรก พ้อเอาวัคซีนคืนไป เอาชีวิตยายคืนมา ข้องใจไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดู ล่าสุดแพทย์ได้นำร่างไปผ่าพิสูจน์ แล้วที่รพ.ชัยภูมิ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครัง

จากกรณี ลูกหลานร่ำไห้ ย้ายวัย  78 ปี ร่างกายแข็งแรงเสียชีวิต หลังฉีดซิโนแวคเข็มแรก พ้อเอาวัคซีนคืนไป เอาชีวิตยายคืนมา ข้องใจไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดู

ล่าสุด (27 ส.ค. 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.ต.กฤษ สุขภิรมย์ พนักงานสอบสวน สภ.วังตะเฆ่ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมประสานแพทย์ รพ.หนองบัวระเหว เร่งนำศพ นางบุญหลาย อุทัย อายุ 78 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่14 บ้านวังกระทะ ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ที่เสียชีวิตเนื่องจากญาติติดใจสาเหตุ หลังไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เข็มแรก ยี่ห้อ ซิโนแวค ที่ห้องประชุม โรงพยาบาลหนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมาและเสียชีวิตลง และญาติได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านเลขที่ 108 หมู่14 บ้านวังกระทะ ต.วังตะเฆ่ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ไปผ่าพิสูจน์ แล้วที่รพ.ชัยภูมิ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดอีกครัง

1cGQbvwW d1

โดยที่หลังจาก นางสายฝน กมลฤกษ์ อายุ 43 ปี ลูกสาว ผู้เสียชีวิต ได้เข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ สภ.วังตะเฆ่ ว่าเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ได้พาแม่ไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก จำนวน 1 เข็ม ที่ห้องประชุมโรงพยาบาลระเหว เมื่อกลับมาบ้านพบว่านางบุญหลาย อุทัย อายุ 78 ปี มีอาการเจ็บที่แข้นซ้ายบริเวณที่ฉีดวัคซีฯ และเมื่อวันที่ 10 สค.พบว่านางบุญหลาย อุทัย อายุ 78 ปี ผู้เป็นแม่ กลับมีอาการไข้สูง อาเจียน ท้องรวงและมีผืนขึ้นแขนขา ลูกๆเห็นมีอาการไม่ดีขึ้น เมื่อวันที่ 12 ส.ค. จึงนำตัวส่งไปรักษาที่รพ.หนองบัวระเหว และแพทย์พยาบาลได้ตรวจดูอาการพร้อมกับจ่ายยาพาราและเกลือแร่ ให้นำกลับมากินบ้าน แต่อาการไม่ดีขึ้น เมื่อวันที่ 14 สค. ที่ผ่านมาจึงนำตัวส่งไปให้แพทย์ทำการรักษาอีกโดยแพทย์พยาบาลได้ให้น้ำเกลือทางสายยางและให้พารากลับมากินที่บ้านอีก จนกระทั้งเมื่อวันที่ 20 สค.นางบุญหลาย อุทัย อายุ 78 ปี ได้มีอาการทรุดหนัก ลูกหลานจึงนำตัวส่งกลับไปรับการรักษาอีกที่โรงพยาบาลหนองบัวระเหว แพทย์ได้สั่งแอดมิตรับตัวไว้ทำการรักษาที่โรงพยาบาลฯจนกระทั้งอาการทรุดหนัก และได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2564 เวลา 19.55 น. นั้น โดยเย็นวันนี้ทาง รพ. ชัยภูมิ ได้นัด ญาติมารับศพ หลังจากทำการฝ่าพิสูจน์ เสร็จ เพื่อมอบร่างให้นำมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ส่วนผลการพิสูจน์ จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งต่อไป.

uw4Vh6hd d2

p81FV42O d3

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก