กมธ.กฎหมายฯ เตรียมเชิญ ผบ.ตร.-ผบช.ภ.6- แพทย์-ทนาย แจงปม ผกก.โจ้

กมธ.กฎหมายฯ เตรียมเชิญ ผบ.ตร.-ผบช.ภ.6- แพทย์-ทนาย แจงปม ผกก.โจ้

รัฐสภา 27 ส.ค.- "สิระ" เตรียมเชิญ ผบ.ตร. ผบช.ตร.ภาค 6 และผบก.จ.นครสวรรค์ พร้อมแพทย์ และ 2 ทนายดัง ให้ข้อมูลปม ผกก.โจ้ คลุมถุงสอบผู้ต้องหาค้ายาจนเสียชีวิต 2 ก.ย.นี้ เตรียมคุยพ่อผู้ตายมีเงินเอี่ยวปิดปากด้วยหรือไม่

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พลังประชารัฐ ฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีตผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ และพวก ในคดีร่วมกันฆ่าผู้ต้องหาค้ายาเสพติด โดยใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาจนเสียชีวิต ว่า ยังคงเป็นกังวลเรื่องการให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนของผู้กำกับโจ้เมื่อวานนี้ เหมือนเป็นการตั้งรูปคดีจะต่อสู้ ในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาซึ่งในเรื่องนี้กรรมาธิการจะติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีการช่วยเหลือกันหรือไม่ ในวันพฤหัสบดีที่ 2 ก.ย จะเชิญพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยผู้บัญชาการตำรวจภาค 6 และผู้บังคับการตำรวจจังหวัดนครสวรรค์ รวมถึงแพทย์ที่ออกความเห็นสาเหตุการตายของผู้ต้องหายาเสพติด ว่า เสพยาเกินขนาดหรือไม่ หรือมีการกระทำให้ตายหรือโดนฆ่าตายหรือไม่ แพทย์ที่มีความสนิทสนมต่อตำรวจ อาจมีผลประโยชน์หรือไม่ มีส่วนได้ส่วนเสียจากการออกใบรับรองแพทย์ด้วยหรือไม่ ซึ่งต้องตรวจสอบในเรื่องนี้ด้วย เพราะถือเป็นหัวใจของต้นน้ำกระบวนการยุติธรรม

นายสิระ กล่าวว่า ส่วนเรื่องของทนายความที่มีการนำคลิปออกมาเปิดเผย โดยเฉพาะหน้าที่ของทนายความที่มีความรู้ด้านกฎหมายควรจะทำตัวอย่างไร ควรจะส่งข้อมูลให้กับพนักงานสอบสวนก่อนหรือไม่ ส่วนทนายที่ได้ภาพมาแล้ว แต่เก็บหลักฐานไปดองหรือเก็บไว้เพื่ออะไร ไม่ยอมส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำได้หรือไม่ อาจจะต้องพิสูจน์ทั้งฝั่งทนายที่เก็บคลิปไว้ และทนายที่ไม่ส่งหลักฐานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เผยแพร่ในโซเชียล จะเรียกมาสอบถามทุกฝ่าย นอกจากนี้ในวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม ตนจะเดินทางไปที่อำเภอตาคลี ไปสอบถามข้อเท็จจริงจากพ่อของผู้ตายว่ามีการต่อรอง หรือเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก